Nga thông báo tập trận bất chấp quan hệ căng thẳng với NATO

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục thông báo với NATO về các hoạt động của mình bất chấp liên minh quyết định đơn phương ngừng các liên lạc.

Đại tướng Valery Gerasimov, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: "Phương hướng làm việc truyền thống của Bộ Quốc phòng là bảo đảm sự minh bạch thông tin về các hoạt động của Lực lượng Vũ trang.

Mặc dù NATO quyết định đơn phương ngừng các liên lạc với Bộ Quốc phòng Nga, chúng tôi vẫn tiếp tục thông báo kể cả với các nước NATO, hoạt động linh hoạt và huấn luyện chiến đấu chính của Lực lượng vũ trang”.

Theo Đại tướng Gerasimov, tất cả các cuộc tập trận lớn đều được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước.

Ngoài ra, cơ quan quân sự Nga còn mời đối tác tham gia giai đoạn cuối của cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2016.

"Tuỳ viên quân sự nhiều nước đã quan sát hoạt động của các quân chủng Nga. Đại diện các nước NATO bỏ qua hoạt động này và vì thế, ít nhất họ đã không đúng khi cáo buộc Nga không cởi mở”, tướng Gerasimov nói.

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.