Nga: Tên lửa rơi ở ngoại ô Moscow

Nga: Tên lửa rơi ở ngoại ô Moscow
Hai quả tên lửa tạo nhiệt đã bị rơi từ một máy bay lên thẳng quân sự xuống một vùng ở ngoại ô Thủ đô Moscow (Nga), gây cháy tại gần một nhà nghỉ.

Hãng thông tấn Nga Ria-Novosti dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh khu vực cho biết sự cố hi hữu này xảy ra vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương) ngày 16/1.

Một tổ tác chiến, gồm cả các nhân viên Cơ quan an ninh liên bang Nga, đã được phái tới hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận sự cố trên xảy ra trong thời gian diễn tập của bộ đội công binh ở khu vực Nakhabino và cho biết không có thương vong trong vụ này.

Tên lửa tạo nhiệt được sử dụng để bảo vệ máy bay trước các loại tên lửa tìm nhiệt của đối phương. Khi phát hiện có tên lửa tìm nhiệt của đối phương bắn về phía mình, máy bay phóng tên lửa này để "hút" tên lửa tìm nhiệt bắn vào nó, nhờ vậy máy bay thoát khỏi nguy cơ bị bắn hạ.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm