Nga tăng các vụ phóng tên lửa năm 2009

Nga tăng các vụ phóng tên lửa năm 2009
TPO - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (SMF) đang lên kế hoạch tiến hành phóng khoảng 13 tên lửa đạn đạo vào năm 2009, tăng gần gấp đôi so với năm 2008.
Nga tăng các vụ phóng tên lửa năm 2009 ảnh 1

Một vụ phóng thử nghiệm tên lửa chiến lược thế hệ mới của Nga. Ảnh: Militaryphotos

“Chúng tôi đang lên kế hoạch phóng 13 tên lửa vào năm tới bao gồm: 5 vụ phóng thử nghiệm tên lửa mới, 3 vụ phóng kiểm tra khả năng tăng tuổi thọ tên lửa và 5 vụ phóng tên lửa SS-18 Satan sử dụng để phóng vệ tinh” - Tư lệnh SMF, Tướng Nikolai Solovtsov, nói.

Trong khi đó, cả năm 2008, SMF mới chỉ thực hiện được tổng cộng 7 vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Tướng Solovtsov cho biết: Trong năm 2009, SMF sẽ được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới RS-24 với phương tiện phân phối đầu đạn độc lập (MIRV).

Nga đã tiến hành thành công vụ thử nghiệm thứ 3 đối với thế hệ tên lửa RS-24 hôm 26/11.

Tư lệnh SMF khẳng định, khi đi vào hoạt động các tên lửa RS-24 sẽ thay thế các thế hệ tên lửa cũ hơn và góp phần tăng cường sức mạnh của Lực lượng tên lửa Nga cũng như các đồng minh đến khoảng giữa thế kỷ 21.

Thế hệ tên lửa mới sẽ được triển khai trên các bệ phóng cố định cũng như di động và cùng với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol-M xây dựng lên xương sống của SMF trong tương lai.

Hiện nay, kho tên lửa đạn đạo chiến lược xuyên lục địa của Nga có khoảng 536 đơn vị, trong đó có hơn 400 tên lửa thuộc thế hệ Topol và Topol-M.

SMF đang thực hiện kế hoạch mỗi năm đưa 6 hoặc 7 tên lửa Topol-M cố định và di động vào trực chiến. Bên cạnh đó, đến năm 2016, SMF cũng sẽ cắt giảm từ 2 đến 3 đơn vị tên lửa chiến lược.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm