Nga tăng các vụ phóng tên lửa năm 2009

Nga tăng các vụ phóng tên lửa năm 2009
TPO - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (SMF) đang lên kế hoạch tiến hành phóng khoảng 13 tên lửa đạn đạo vào năm 2009, tăng gần gấp đôi so với năm 2008.
Nga tăng các vụ phóng tên lửa năm 2009 ảnh 1

Một vụ phóng thử nghiệm tên lửa chiến lược thế hệ mới của Nga. Ảnh: Militaryphotos

“Chúng tôi đang lên kế hoạch phóng 13 tên lửa vào năm tới bao gồm: 5 vụ phóng thử nghiệm tên lửa mới, 3 vụ phóng kiểm tra khả năng tăng tuổi thọ tên lửa và 5 vụ phóng tên lửa SS-18 Satan sử dụng để phóng vệ tinh” - Tư lệnh SMF, Tướng Nikolai Solovtsov, nói.

Trong khi đó, cả năm 2008, SMF mới chỉ thực hiện được tổng cộng 7 vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Tướng Solovtsov cho biết: Trong năm 2009, SMF sẽ được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới RS-24 với phương tiện phân phối đầu đạn độc lập (MIRV).

Nga đã tiến hành thành công vụ thử nghiệm thứ 3 đối với thế hệ tên lửa RS-24 hôm 26/11.

Tư lệnh SMF khẳng định, khi đi vào hoạt động các tên lửa RS-24 sẽ thay thế các thế hệ tên lửa cũ hơn và góp phần tăng cường sức mạnh của Lực lượng tên lửa Nga cũng như các đồng minh đến khoảng giữa thế kỷ 21.

Thế hệ tên lửa mới sẽ được triển khai trên các bệ phóng cố định cũng như di động và cùng với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol-M xây dựng lên xương sống của SMF trong tương lai.

Hiện nay, kho tên lửa đạn đạo chiến lược xuyên lục địa của Nga có khoảng 536 đơn vị, trong đó có hơn 400 tên lửa thuộc thế hệ Topol và Topol-M.

SMF đang thực hiện kế hoạch mỗi năm đưa 6 hoặc 7 tên lửa Topol-M cố định và di động vào trực chiến. Bên cạnh đó, đến năm 2016, SMF cũng sẽ cắt giảm từ 2 đến 3 đơn vị tên lửa chiến lược.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.