Nga tạm thời cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh để phòng dịch Covid-19

Nhân viên y tế đón máy bay chở người sơ tán từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Nga hôm 5/2. Ảnh: RT
Nhân viên y tế đón máy bay chở người sơ tán từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Nga hôm 5/2. Ảnh: RT
TPO - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tối thứ Ba, 18/2, kí sắc lệnh cấm tạm thời công dân Trung Quốc nhập cảnh Nga với mục đích du lịch, làm việc và các mục đích riêng tư khác.

Theo RT, sắc lệnh sẽ có hiệu lực từ ngày mai, 20/2.

Cụ thể, công dân Trung Quốc với mục đích lao động, học tập, du lịch và các mục đích riêng tư khác đều sẽ tạm thời không được nhập cảnh Nga.

Đây là biện pháp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Nga nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của virus corona gây dịch Covid-19 từ Trung Quốc.

Trước đó, đường sắt Nga đã ngừng tiếp nhận các hành khách đến và đi từ Trung Quốc. Các chuyến bay giữa Nga và Trung Quốc cũng bị hạn chế. Đồng thời cửa khẩu biên giới khu vực Viễn Đông Nga đã bị đóng cửa.

Hiện tại Nga không có bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh trước đó, bị cách ly ở Tyumen và Transbaikalia đã hồi phục, được xuất viện.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, một người đàn ông quốc tịch Nga đã phải nhập viện sau khi lây Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess.

Tính đến sáng 19/2, trên thế giới đã có tổng cộng 75.196 người mắc Covid-19, 2.009 người đã tử vong và 14.449 người được chữa khỏi.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm