Nga sẽ tập trận quân sự với cả Ấn Độ lẫn Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Binh sỹ Trung Quốc
Binh sỹ Trung Quốc
TPO - Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận quân sự với hai “kẻ thù khó đội trời chung” là Ấn Độ và Trung Quốc trong khi cả hai đồng minh chủ chốt của Moscow vẫn vướng vào tranh chấp biên giới dọc.

Các binh sĩ Ấn Độ hôm 1/8 đã đến Nga để tham gia cuộc tập trận Indra-2021 ở Vùng Volgograd, một phát ngôn viên của Quân khu phía Nam (SMD) của Nga nói với các phóng viên hôm Chủ nhật.

“Tại sân bay Gumrak, Volgograd, một nhóm 250 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Ấn Độ đã đến để tham gia cuộc tập trận quốc tế Indra-2021,” ông Vadim Astafyev nói.

Khi đến nơi, những người lính Ấn Độ tiến đến trại dã chiến nằm tại khu SMD Prudboy ở Vùng Volgograd.

Indra-2021 sẽ diễn ra từ ngày 1-13 tháng 8 và có sự tham gia của 250 binh sĩ từ các sư đoàn sử dụng súng trường, xe tăng và pháo binh, cũng như quân báo của SMD, cùng 250 binh sĩ Ấn Độ. Hơn 100 khí tài quân sự sẽ được sử dụng trong cuộc tập trận. Cuộc tập trận sẽ tập trung vào chống khủng bố.

Trong cuộc tập trận, hai đội quân sẽ có nhiệm vụ tiêu diệt kẻ thù giả trong một khu định cư được xây dựng đặc biệt với ba đường phố và 50 tòa nhà dân cư, cũng như một số mục tiêu di động.

Cuộc tập trận năm nay nhằm mục đích chuẩn bị cho các đơn vị quân đội của cả hai quốc gia tham gia cuộc chiến chung chống khủng bố.

Nga và Trung Quốc cũng sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung Interaction-2021 với sự tham gia của khoảng 10.000 người do Trung Quốc tổ chức vào giữa tháng 8, Bộ Quốc phòng Nga thông báo vào tháng 7.

“Phân khu của một đơn vị thuộc Quân khu phía Đông [Nga] sẽ tham gia cuộc tập trận tác chiến-chiến thuật chung giữa Nga và Trung Quốc mang tên Sibu / Interaction-2021, sẽ được tổ chức vào giữa tháng 8 tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên.

Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của khoảng 10.000 người, máy bay chiến đấu, pháo binh và xe bọc thép.

Các cuộc tập trận nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Nga-Trung, nâng cao mức độ hợp tác quân sự, đồng thời thể hiện quyết tâm và khả năng chống khủng bố của các nước cũng như cùng nhau bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.