Nga sắp xuất khẩu radar có khả năng săn mục tiêu siêu thanh

Radar 59N6-TE. Ảnh: Rosoboronexport
Radar 59N6-TE. Ảnh: Rosoboronexport
TPO - 59N6-TE là một radar ba chiều di động mới của Nga có khả năng phát hiện các mục tiêu siêu âm, có thể theo dõi đồng thời ít nhất 1.000 mục tiêu và phân biệt chính xác giữa 8 loại tên lửa.

Ngày 21/5, Tổng giám đốc Rosoboronexport (Công ty phụ trách buôn bán vũ khí của Chính phủ Nga) ông Alexander Mikheev cho biết công ty này đang giới thiệu phiên bản xuất khẩu của radar mới có khả năng phát hiện các mục tiêu siêu âm.

Radar 59N6-TE có thể phát hiện hiệu quả một loạt các vật thể bay hiện tại và trong tương lai, bao gồm cả các mục tiêu siêu thanh.

Radar có khả năng phát hiện các mục tiêu đang bay với tốc độ lên tới 8.000km/giờ, tầm hoạt động lên tới 450km và ở độ cao tới 200km. Radar cung cấp phạm vi và độ cao của các mục tiêu trên không. Phiên bản mới nhất radar 59N6-TE có thể theo dõi đồng thời ít nhất 1.000 mục tiêu và phân biệt giữa 8 loại tên lửa, Rosoboronexport tiết lộ.

Trạm radar này có chế độ tự động và theo dõi bán tự động và theo dõi mục tiêu trên không.

Nga sắp xuất khẩu radar có khả năng săn mục tiêu siêu thanh ảnh 1 Khoang vận hành rộng rãi bên trong hệ thống. Ảnh: Rosoboronexport

Radar 59N6-TE có thể thực hiện nhiệm vụ phát hiện, xác định tọa độ, nhận dạng tính chất và bám sát các mục tiêu bay bao gồm: máy bay chiến thuật, máy bay chiến lược, các loại tên lửa không-đối-đất hay các mục tiêu bay chậm cỡ nhỏ.

Những đặc điểm ưu việt của loại radar này bao gồm tính năng vận hành tự động hóa cao, khả năng kháng nhiễu tốt, không đòi hỏi hiệu chỉnh khi vận hành dã chiến, tính năng liên tục thực hiện tự kiểm và hiệu chỉnh lỗi trong quá trình hoạt động, hiển thị mọi tình báo cần thiết trên màn hiển thị màu khổ rộng, tự động bản đồ hóa địa vật và các nguồn nhiễu thụ động.

Nga sắp xuất khẩu radar có khả năng săn mục tiêu siêu thanh ảnh 2 Radar 59N6-TE được đặt trên khung gầm xe KAMAZ-6560. Ảnh: Rosoboronexport

Ngoài ra, Radar 59N6-TE được đặt trên khung gầm xe KAMAZ-6560 có tính cơ động cao, giúp cho các nhân viên vận hành có thể di chuyển nhanh chóng và tránh bị kẻ thù theo dõi.

Rosoboronexport hy vọng hệ thống radar mới này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng ở châu Á-Thái Bình Dương, Bắc Phi và Trung Đông, nơi phần cứng quân sự của Nga luôn có nhu cầu lớn.

Theo Theo RT, Defense world
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma ( giữa) và các quan chức Bộ Quốc phòng Việt Nam tại lễ hạ thủy và đặt ky tàu tuần tra cao tốc. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam cung cấp.

Việt Nam hạ thủy, đặt ky tàu tuần tra theo gói tín dụng quốc phòng Ấn Độ

TPO - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng Việt Nam) đã mời Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến Hải Phòng tham dự lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.