Nga sắp đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Nga có thể trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ, cũng như thu giữ tài sản của Đại sứ quán Mỹ nhằm đáp trả lệnh trừng phạt mới mà Washington có thể áp đặt lên Moscow thời gian tới.

Trước đó, ngày 25/7, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu ủng hộ dự luật trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Triều Tiên, khởi đầu thuận lợi cho việc xem xét thông qua của Thượng viện.

Quan chức Nhà Trắng cũng tuyên bố tán thành dự luật này. Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn chưa quyết định ký đồng thuận hay phủ quyết.

Tờ Kommersant ngày 27/7 dẫn nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Nga cho biết, các biện pháp trả đũa của Moscow sẽ tính đến cả vụ scandal ngoại giao vào cuối năm ngoái, khi chính phủ Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga và thu giữ hai cơ sở bất động sản ngoại giao của Nga.

“Các nhà chức trách Nga có thể đưa ra lệnh thu giữ khu nhà nghỉ của Đại sứ quán Mỹ tại Serebryanyi Bor và các cơ sở kho tàng của họ”, nguồn tin cho biết.

Tờ Kommersant cũng lưu ý rằng, Nga có thể trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ. Bên cạnh đó, chính quyền đang thảo luận khả năng hạn chế số lượng tối đa nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Moscow.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...