Nga sẵn sàng hợp tác điều tra vụ cựu điệp viên nghi trúng độc

Xe cảnh sát đỗ gần hiện trường vụ cựu điệp viên Nga nghi bị trúng độc do tiếp xúc chất lạ. Ảnh: AP
Xe cảnh sát đỗ gần hiện trường vụ cựu điệp viên Nga nghi bị trúng độc do tiếp xúc chất lạ. Ảnh: AP
TPO - Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitri Peskov nhấn mạnh Nga luôn sẵn sàng trong trường hợp được yêu cầu hợp tác điều tra vụ cựu điệp viên Sergei Skripal nghi bị trúng độc.

“Thật không may, tôi không thể đưa ra bình luận vì chúng tôi không có bất kỳ không tin nào”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitri Peskov trả lời báo giới khi được hỏi về vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal nghi bị trúng độc sau khi tiếp xúc với một chất lạ ở thành phố Salisbury (Anh), nơi ông này định cư.

Ông Peskov nhấn mạnh, Nga luôn sẵn sàng trong trường hợp được yêu cầu hợp tác điều tra .

Tuyên bố từ Điện Kremlin được đưa ra không lâu sau khi Cảnh sát hạt Wiltshire (Anh) thông báo, phát hiện một cặp nam nữ bất tỉnh trên băng ghế tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, hạt Wiltshire, hôm 4/3.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính các nạn nhân, chỉ cho biết, cả hai đang “ở trong tình trạng nguy kịch ở phòng chăm sóc đặc biệt”, nghi ngờ do tiếp xúc với chất lạ.

Tuy nhiên, BBC trích dẫn nguồn tin riêng cho hay, nạn nhân nam giới trong vụ việc là Sergei Skripal-người từng phục vụ trong Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU)

Ông này bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ vào năm 2004 và sau đó bị tòa án tuyên phạt 13 năm tù vào năm 2006 vì tội hoạt động gián điệp cho Anh. Nhưng sau đó, Skripal được cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ân xá trong năm 2010.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.