Nga phá hủy kho chứa 45.000 tấn đạn NATO ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Nga đã phá hủy một nhà kho ở miền Nam Ukraine vốn là nơi lưu trữ đạn dược do NATO cung cấp, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 7/8.

“Tại khu vực Voznesensk thuộc Mykolaiv, một kho vũ khí chứa 45.000 tấn đạn dược mà các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp cho lực lượng vũ trang Ukraine gần đây đã bị phá hủy", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, và cho biết thêm rằng lực lượng Nga đã phá hủy 5 kho đạn khác.

Cùng lúc đó, quân đội Nga tiến hành tấn công các điểm triển khai của Lữ đoàn cơ giới số 72 (Ukraine) tại thành phố Artemovsk (thuộc Donetsk), loại bỏ 130 binh sĩ cùng 8 xe vận tải và xe bọc thép.

Lực lượng Nga, theo Bộ Quốc phòng, cũng đã sử dụng các tên lửa phóng từ máy bay với độ chính xác cao để tấn công một khẩu đội lựu pháo của Lữ đoàn Tấn công đường không số 95 (Ukraine) ở làng Dzerzhinsk thuộc Donetsk. Vụ tấn công khiến 70 binh sĩ thiệt mạng, 3 pháo tự hành 2S1 Gvozdika và 4 phương tiện bị phá hủy.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng quân đội Ukraine đang thực hiện các biện pháp để bù đắp sự thiếu hụt lực lượng ở Donbass. Kiev được cho là đã huy động các công dân Ukraine từ một trung tâm đào tạo ra chiến trường, cũng như những quân nhân bị thương vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Đầu tuần trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng cuộc giao tranh ở Donbass không khác nào “địa ngục”, vì quân đội nước này thiếu vũ khí trầm trọng so với Nga.

Ông kêu gọi Mỹ và các đồng minh cung cấp nhiều vũ khí hơn nữa, đặc biệt là pháo phản lực phóng loạt cơ động cao HIMARS.

Mátxcơva đã nhiều lần cảnh báo phương Tây không nên gửi vũ khí tới Kiev, cho rằng điều này chỉ kéo dài xung đột, làm gia tăng thương vong và sẽ dẫn đến hậu quả lâu dài.

Theo RT
MỚI - NÓNG