Nga nói về việc cắt cử tàu chiến thường trực ở Địa Trung Hải

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Sự hiện diện của các chiến hạm Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr ở Biển Địa Trung Hải sẽ cho phép Nga ngăn chặn chiến lược phi hạt nhân của tất cả các lực lượng quân sự thù địch trong khu vực.

Trên đây là nhận định của tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Nga, ông Igor Korotchenko.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các chiến hạm mang tên lửa hành trình Kalibr sẽ thực hiện nhiệm vụ 27/4 ở Địa Trung Hải.

“Do mối đe dọa tấn công của bọn khủng bố ở Syria, các tàu chiến của chúng ta mang tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai liên tục ở Biển Địa Trung Hải”, ông Putin nói tại một cuộc họp quân sự.

Hãng RIA Novosti đưa tin, ngày 13/3, tàu khu trục Đô đốc Essen được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK của Nga đã bắt đầu nhiệm vụ trên Biển Địa Trung Hải.

“Quyết định này chủ yếu là do các vấn đề an ninh quốc gia của Nga. Các tàu nổi và tàu ngầm trang bị tên lửa Kalibr giúp Nga ngăn chặn chiến lược phi hạt nhân”, ông Korotchenko nói, đồng thời nhấn mạnh không một cường quốc nào trên thế giới trừ Mỹ và Nga sở hữu những khả năng như vậy.

Trong khi đó, Tư lệnh Lực lượng hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi James Foggo khẳng định, Hải quân Mỹ không tìm kiếm xung đột với Nga giữa lúc Nga triển khai các lực lượng hải quân ở Địa Trung Hải.

“Các lực lượng hải quân của chúng tôi đã sẵn sàng và chuẩn bị ứng phó. Tuy nhiên, chúng tôi không tìm kiếm xung đột với các lực lượng khác đang hoạt động trong khu vực”, ông Foggo nói.

Theo ông Foggo, Mỹ đã làm việc với đồng minh và đối tác để ngăn chặn chiến tranh và duy trì các quy định nhằm đảm bảo trật tự quốc tế mở. Sự tiếp cận chiến lược của Mỹ ở khu vực này rất quan trọng để phản ứng với những mối đe dọa chống lại mình và đồng minh, đối tác trong khu vực.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".