Nga nói gì về cáo buộc ‘tấn công mạng bầu cử Tổng thống Mỹ’?

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Điện Kremlin khẳng định, bản báo cáo của tình báo Mỹ, trong đó Nga bị cáo buộc tấn công mạng, là những cáo buộc vô căn cứ.

Hãng RIA Novosti tối ngày 9/1 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, nước Nga “thực sự mệt mỏi trước những cáo buộc của Washington đối với Moscow về cái gọi là tấn công mạng bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ đã công bố bản báo cáo cho rằng "Nga can thiệp" vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2016.

Theo tài liệu do Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố cho thấy dường như Nga đã cố gắng để ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, nhưng không cung cấp bằng chứng.

Trong khi đó, các cơ quan tình báo cũng thừa nhận rằng "sự can thiệp của Nga" không ảnh hưởng gì đến kết quả bầu cử.

"Chúng tôi đang theo dõi các cáo buộc và cương quyết loại trừ sự tham gia của Moscow, của nhân vật chính giới hoặc cơ quan chính thức nào thuộc Liên bang Nga vào bất kỳ cuộc tấn công của hacker”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo lời ông Peskov, báo cáo chứa đựng những cáo buộc vô căn cứ ở trình độ nghiệp dư.

"Chúng tôi hiểu rằng các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi trong những giai đoạn khác nhau của lịch sử từng thực hiện những kế hoạch vu vơ như vậy. Chúng tôi nhớ những giai đoạn này trong lịch sử.

Chúng tôi biết rằng sau đó sẽ có sự thay thế bằng các chuyên gia tỉnh táo hơn, có lối tiếp cận lành mạnh hơn, dù sao vẫn theo định hướng đối thoại, chứ không phải là những cuộc tấn công cảm tính như vậy", ông Peskov nói.

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.