Nga nhận thêm 64 siêu tiêm kích Su-35

Nga nhận thêm 64 siêu tiêm kích Su-35
TPO - Sau hợp đồng 48 tiêm kích Su-35 có thời hạn tới năm 2015, Bộ Quốc phòng Nga đã lên kế hoạch mua bổ sung 64 tiêm kích thế hệ 4++ này.

RIA Novosti ngày 29/6 dẫn lời ông Vladimir Mikhailov, cựu Tư lệnh Không quân Nga, Giám đốc Ban quản lý các chương trình máy bay quân sự của Tổng công ty chế tạo máy bay thống nhất Nga (OAK), cho biết Bộ Quốc phòng Nga có thể nhận thêm 64 tiêm kích thế hệ 4++ Su-35.

Theo ông Mikhailov, hợp đồng mua 48 tiêm kích Su-35 đang được tiến hành. Hợp đồng có thời hạn đến năm 2015.

“Không dưới 48 chiếc, thậm chí số lượng dao động trong khoảng 56-64 chiếc, vấn đề này đang được quyết định”, ông Mikhailov nói. 

Su-35 là tiêm kích siêu cơ động của Nga, do Viện thiết kế Sukhoi phát triển và là biến thể hiện đại hóa sâu của mẫu Т-10S.

Su-35 là tiêm kích thế hệ 4++. Tiêm kích này có năng lực chiến đấu vượt trội so với các thế hệ trước nhờ động cơ và hệ thống điện tử tối tân.

Với động cơ có điều khiển vec tơ lực đẩy đa chiều, Su-35 đạt sự cơ động tốt nhất trên không mà các máy bay khác không có được.

Thân máy bay được gia cố hợp kim Titan, cùng thiết kế 3 cánh nổi tiếng là cánh nhỏ phía trước, cánh chính và cánh đuôi bằng phía sau, khiến Su-35 có khả năng cơ với tốc độ tối đa lên tới 2,25Mach, ngang ngửa với tốc độ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 là F-22 của Mỹ nhưng vượt trội về khả năng linh hoạt.

Hệ thống vũ khí của Su-35 cũng rất hiện đại và đa dạng, gồm tên lửa đối không, đối hải và đối đất, vũ khí có điều khiển và không có điều khiển. Với 12 điểm treo, tải trọng chiến đấu của Su-35 có thể lên đến 8 tấn.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm