'Ngã ngửa' với những sai lầm phổ biến khi gội đầu

Những cách dùng dầu gội đầu sai phương pháp này có thể khiến tóc bị hư tổn.
'Ngã ngửa' với những sai lầm phổ biến khi gội đầu ảnh 1

Dùng quá nhiều dầu gội đầu. Các chuyên gia khuyến cáo rằng đừng nên dùng quá nhiều dầu gội trong một lần bởi nếu không gội sạch hết thì nó có thể mang lại tác dụng phụ như tóc bết dính, sinh gàu...

'Ngã ngửa' với những sai lầm phổ biến khi gội đầu ảnh 2

Dùng dầu gội quá hạn sử dụng. Thông thường, tuổi thọ của một chai dầu gội đầu là từ hai đến ba năm. Tuy nhiên, khi đã để quá lâu thì dầu gội đầu sẽ bị giảm hẳn hiệu quả ban đầu. Ngay khi thấy mùi hoặc màu sắc lạ, bạn nên thay dầu gội đầu.

'Ngã ngửa' với những sai lầm phổ biến khi gội đầu ảnh 3

Quá tin tưởng vào dầu gội đắt tiền. Vấn đề không hẳn ở giá tiền, mà là ở chỗ nó có hợp với tóc bạn hay không. Dầu gội tốt hay không là phụ thuộc vào việc bạn có ưa thích mùi hương và công dụng của nó với tóc bạn như thế nào. Có thể là một loại đắt tiền hợp với người này nhưng lại khiến tóc bạn bị bết dính, đây là điều thường gặp.

'Ngã ngửa' với những sai lầm phổ biến khi gội đầu ảnh 4

Xoa dầu gội khi tóc khô. Đây là một sai lầm phổ biến nhất của hầu hết mọi người, bạn thì sao? Bạn có thường xuyên xoa dầu gội khi tóc vẫn chưa ngấm nước không? Nếu có thì đây chính là nguyên nhân khiến tóc bị khô cứng. Tốt nhất, trước khi thoa dầu gội, bạn hãy dùng nước ấm làm ướt tóc trong khoảng 1 phút, sau khi loại bỏ một số bụi bẩn, mới bắt đầu thoa dầu gội.

'Ngã ngửa' với những sai lầm phổ biến khi gội đầu ảnh 5

Không dùng dầu gội phù hợp với tóc. Với những mái tóc đã tiếp xúc với các chất hóa học khi uốn, nhuộm... nên chọn dầu gội đặc trị, chăm sóc tóc nhiều hơn và được các nhà tạo mẫu khuyên dùng.

'Ngã ngửa' với những sai lầm phổ biến khi gội đầu ảnh 6

Gội 2 lần dầu liên tiếp. Đôi khi, do cơn ngứa hay cảm giác tóc chưa sạch mà chúng ta thường có thói quen gội đầu liên tiếp 2 lần dầu. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thói quen gây hại cho tóc. Theo các chuyên gia về tóc, trong khi dầu gội lần 1 làm sạch da đầu thì dầu gội lần 2 lại có công năng “cạo sạch” da đầu. Gội dầu tới 2 lần chỉ khiến da đầu bị tấn công mạnh hơn và tóc trở nên xơ xác hơn mà thôi.

Theo Theo Kiến Thức