Nga: Ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới COVID-19

Nga: Ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận hơn 20.000 ca mắc mới COVID-19
TPO - Bộ Y tế Nga ngày 8/11 đã sửa đổi quy định hiện hành về điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm ở nước này vẫn gia tăng ở mức kỷ lục.

Theo văn bản sửa đổi, bệnh nhân mắc COVID-19 hiện có thể được điều trị tại nhà nếu họ có một phòng riêng khi sống chung với người khác. Đồng thời, bệnh nhân COVID-19 cần nhập viện nếu họ sống trong ký túc xá và căn hộ tập thể, cũng như ở cùng căn hộ với người già hoặc người mắc bệnh mãn tính.

Trước đó, quy định không tính đến điều kiện sống của bệnh nhân.

 Thêm vào đó, hiện nay, các bác sĩ có nghĩa vụ thông báo cho những bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà về việc cần gọi bác sĩ trong trường hợp bệnh tình xấu đi, cũng như phải chịu trách nhiệm hình sự trong trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Trong khi đó, người sống chung với bệnh nhân cần được thông báo về các nguy cơ bệnh tật, nhu cầu sống trong một phòng riêng, đồng thời cung cấp các tài liệu hướng dẫn về các quy tắc chăm sóc người bệnh và bảo vệ chống lây nhiễm.

Các sửa đổi mới cũng cho phép bệnh nhân được chuyển từ điều trị nội trú sang điều trị ngoại trú trước khi xét nghiệm âm tính với COVID-19. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã kêu gọi cho nhập viện các bệnh nhân mắc bệnh  vào ngày ốm thứ 3 trong trường hợp điều trị ngoại trú không hiệu quả.

Nga ngày thứ 3 liên tiếp đã ghi nhận số ca mới mắc COVID-19 vượt quá 20.000 ca. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết tính đến sáng 8/11, nước này ghi nhận thêm 20.498 người nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Nga lên thành 1.774.334 người.

Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.