Nga, Mỹ xuất khẩu hơn một nửa số vũ khí toàn cầu

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Nga và Mỹ vẫn là hai nước xuất khẩu các loại vũ khí lớn nhất thế giới với 56% trong giai đoạn từ năm 2012-2016.

Kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) cho thấy, Mỹ tiếp tục là nước xuất khẩu vũ khí nhiều nhất trên thế giới.

Theo đó, Mỹ chiếm 33% tổng kim ngạch xuất khẩu vũ khí toàn cầu.

SIPRI cũng nêu đích danh các quốc gia Ả Rập Saudi (13%), Vương quốc Ả Rập(8,7%) và Thổ Nhĩ Kỳ (6,3%) là các khách hàng chính của Mỹ.

Đứng thứ hai là Nga. Thị phần của Nga trong xuất khẩu vũ khí quốc tế đạt 23%. Các đối tác chính của Nga trong giai đoạn 2012 – 2016 là Ấn Độ (38%), Trung Quốc (11%).

Đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách các nhà xuất khẩu lớn nhất có Trung Quốc với 6,2% tổng kim ngạch xuất khẩu vũ khí thế giới, tiếp theo là Pháp (6%) và Đức (5,6%).

Trong khi đó, năm quốc gia nhập khẩu vũ khí lớn nhất gồm: Ấn Độ (13% nhập khẩu toàn cầu), Ả Rập Saudi (8,2%), Vương quốc Ả Rập Saudi (4,6%), Trung Quốc (4,5%) và Algeria (3,7%).

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.