Nga mời quan sát viên quốc tế tới cuộc bầu cử TT

Nga mời quan sát viên quốc tế tới cuộc bầu cử TT
TPO - Cơ quan bầu cử Nga cho biết, khoảng 350 quan sát viên quốc tế đã được mời tới theo dõi cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra vào ngày 2/3 tới.

“Sẽ không có giới hạn nào cho các quan sát viên quốc tế. Tuy nhiên, các hoạt động phải diễn ra theo luật pháp Nga”, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử trung ương Vladimir Churov khẳng định.

Các quan sát viên được mời đến từ nhiều tổ chức quốc tế như Nghị viện châu Âu, Cơ quan nghị viện của Tổ chức Hợp tác và Phát triển châu Âu (OSCE), Tổ chức liên nghị viện của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải cũng như nhiều nước quan tâm khác.

Ông Churov còn cho biết, một lời mời được gửi tới đích danh ông Christian Strohal, người đứng đầu Cơ quan các thể chế dân chủ và quyền con người của OSCE.

Hiện nay, cuộc bầu cử Tổng thống Nga đang bước vào giai đoạn cuối của các cuộc vận động tranh cử. Các ứng cử viên đang sử dụng tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng để vận động sự ủng hộ của các cử tri.

Tuy nhiên, theo các cuộc thăm dò dư luận gần đây, Phó thủ tướng thứ nhất Dmitry Medvedev, người nhận được sự đề cử của đương kim Tổng thống Putin gần như cầm chắc chiến thắng với tỷ lệ ủng hộ vượt trội so với các ứng cử viên khác.

Linh Huy
Theo Itar-Tass, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm