Nga mở điểm bỏ phiếu bầu cử tổng thống tại Triều Tiên

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Ảnh: RT
Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên). Ảnh: RT
TPO - Một điểm bỏ phiếu sẽ được mở tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) nhằm phục vụ cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra vào tháng 3 tới.

Thông tin này được Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên đăng tải trên trang Facebook chính thức vào hôm nay, 30/1, theo Sputnik.

Theo đại sứ quán, hiện chỉ có một công dân Nga duy nhất sống tại Triều Tiên là ông Vladimir Li.

“Đại sứ quán luôn duy trì liên lạc với ông Vladimir, thường xuyên thăm ông và mời ông thăm đại sứ quán, cũng như cung cấp cho ông sự hỗ trợ cần thiết.

Vào ngày 18/3 tới, ông Vladimir sẽ thăm Bình Nhưỡng và đến điểm bỏ phiếu số 8163, được mở tại cơ quan ngoại giao của chúng tôi”, Đại sứ quán Nga tuyên bố.

Hiện, 14 ứng viên đang tích cực tiến hành vận động bầu cử, sau khi được phép mở tài khoản cho chiến dịch và thu thập chữ ký cử tri.

Hai ứng cử viên trong số đó – Vladimir Zhirinovsky và Pavel Grudinin đã hoàn tất thủ tục đăng ký với Ủy ban Bàu cử Trung ương Nga (CEC).

CEC cũng đã đếm xong chữ ký của các cử tri ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin và bắt đầu quá trình xác minh chữ kí. Ông Putin sẽ tái tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/3, trong khi chiến dịch vận động bỏ phiếu đã chính thức bắt đầu vào ngày 18/12.

Để có thể tranh cử độc lập khi không có sự hậu thuẫn của đảng phái, các ứng viên buộc phải thu thập 300.000 chữ ký từ những người ủng hộ đến từ tất cả các khu vực của Nga.

Những ứng viên đại diện cho các đảng phái trong Nghị viện không cần phải thu thập bất cứ chữ kí nào. Còn những ứng viên được hậu thuẫn bởi các đảng phái không thuộc Nghị viện buộc phải thu thập chữ ký của 100.000 người.

Theo kết quả một cuộc khảo sát của trung tâm nghiên cứu VTSIOM công bố ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống 2018.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.