Nga lần đầu công bố hình ảnh tàu ngầm phóng tên lửa tấn công Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nga vừa sử dụng một tàu ngầm diesel dưới Biển Đen để phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu quân sự của Ukraine, đánh dấu lần đầu tiên Mátxcơva xác nhận việc sử dụng hạm đội tàu ngầm để tấn công nước láng giềng.

Bộ Quốc phòng Nga công bố một video ghi lại cảnh một loạt tên lửa Kalibr bay lên từ biển và lao về phía đường chân trời. Nga khẳng định tên lửa đang lao về phía các mục tiêu quân sự ở Ukraine.

Đây là lần đầu tiên quân đội Nga xác nhận việc tấn công bằng tàu ngầm nhằm vào mục tiêu của Ukraine, Interfax đưa tin ngày 29/4.

Video về vụ tấn công

Thủ đô Kiev của Ukraine hứng các vụ tấn công bằng tên lửa hành trình ngay trong ngày Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang ở thăm.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng đợt tấn công xảy ra “ngay sau khi” ông có cuộc gặp ông Guterres.

Một tên lửa lao trúng toà nhà chung cư gần nhà máy quốc phòng Artem, nơi dân cư đã được sơ tán trước khi xung đột nổ ra.

Ông Guterres nói rằng ông bị sốc vì đợt tấn công tên lửa, “không phải vì tôi đang ở đây mà vì Kiev là thành phố thiêng liêng với cả người Ukraine và Nga”.

Theo Interfax, Reuters
MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...