Nga khởi động cuộc tập trận bất thường quy mô lớn

Nga bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở nhiều quân khu. Ảnh: RIA Novosti
Nga bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở nhiều quân khu. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố cuộc tập trận bất thường quy mô lớn nhằm kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Liên bang.

Hãng RIA Novosti ngày 25/8 dẫn thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tướng Sergei Shoigu cho biết, cuộc tập trận được tiến hành đồng loạt nhằm kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Quân khu miền Nam, Quân khu miền Tây, Quân khu Trung tâm.

“Theo quyết định của chỉ huy tối cao các lực lượng vũ trang Liên bang, cuộc diễn tập bất thường nhằm kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu chính thức bắt đầu.

Binh sĩ của một số đơn vị quân khu miền Nam, các lực lượng và phương tiện chiến đấu của Quân khu miền Tây, Quân khu Trung tâm, Hạm đội Biển Bắc, Bộ Tư lệnh Không quân Vũ trụ… sẽ tham gia cuộc tập trận từ 7h sáng ngày hôm nay”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tuyên bố tại cuộc họp của giới chức quân sự nước này.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận là cơ sở để đánh giá khả năng sẵn sàng tác chiến của các quân khu, cũng như các phương án nhằm tăng cường lực lượng trên các hướng chiến lược ở phía biên giới Tây Nam của Liên bang.

Hai nhóm giám sát đặc biệt của Bộ Tổng tham mưu sẽ theo dõi cuộc tập trận.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 25 đến 31/8. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết đã thông báo kế hoạch cuộc tập trận cho các tùy viên quân sự nước ngoài.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.
Bình Dương xây nhà ở xã hội nơi nhà xưởng được di dời đi. Ảnh H.C
Cuộc 'cách mạng' tăng trưởng xanh
TP - Gần 3.000 nhà máy, xưởng sản xuất nằm rải rác trong các khu dân cư ở Bình Dương sẽ được di dời đến các cụm, khu công nghiệp để tránh ô nhiễm. Khoảng 1.800 ha đất sau khi di dời các nhà máy, doanh nghiệp (DN) sẽ được chuyển đổi công năng, xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.
Miền Bắc, miền Trung đón mưa lớn
Miền Bắc, miền Trung đón mưa lớn
TPO - Dự báo từ chiều tối nay và ngày mai (29/3), khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa lớn. Các nơi khác ở miền Bắc có mưa nhỏ rải rác, trời rét.