Nga kết thúc tập trận đột xuất

Nga kết thúc tập trận đột xuất
TPO - 30 tàu chiến và các tàu hỗ trợ của Nga đã trở về căn cứ chính của Hạm đội tại Sevastopol, sau khi tiến hành cuộc kiểm tra đột xuất về khả năng sẵn sàng chiến đấu theo lệnh của Tổng thống Putin.

> TT Putin đột ngột chỉ thị quân đội tập trận

Nga kết thúc tập trận đột xuất ảnh 1

RIA Novosti dẫn thông cáo của cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 7.000 binh sĩ và 250 xe bọc thép, hơn 20 máy bay chiến đấu và trực thăng, khoảng 30 tàu chiến và hỗ trợ.

“Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành giai đoạn tích cực của cuộc kiểm tra bất ngờ về sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng quân khu miền Nam nước Nga, và đã trở về căn cứ”, thông cáo cho biết.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết, 4h sáng 28/3 (giờ Moscow), trên đường đến Sochi từ Nam Phi, trên khoang chuyên cơ số 1, Tổng thống Vladimir Putin bất ngờ ra lệnh tổ chức đột xuất cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở Biển Đen, nhằm thử nghiệm khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ.

Ông Peskov nhấn mạnh, theo thông lệ quốc tế, cuộc tập trận với sự tham gia của khoảng 7.000 binh sĩ thì không cần thông báo trước với đối tác, trong đó có các nước của khối NATO.

Tổng Tham mưu trưởng Valery Gerasimov cho hay, cuộc tập trận cho thấy những vấn đề còn tồi tại trong công tác sẵn sàng chiến đấu của lực lượng quân đội Nga.

An Huy
theo RIA Novosti

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.