Nga dùng ‘xe tăng bay’ Su-34 tiêu diệt 'nhân vật số 2' IS

Cường kích - ném bom Su-34 oanh tạc mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Cường kích - ném bom Su-34 oanh tạc mục tiêu khủng bố ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, nhân vật cao cấp thứ hai của khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng Abu Muhammad al-Adnani đã bị tiêu diệt trong chiến dịch không kích có sự tham gia của cường kích – ném bom Su-34.

Hãng RIA Novosti chiều nay 31/8 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kết quả chiến dịch không kích của không quân Nga ở tỉnh Aleppo đã tiêu diệt nhân vật số hai của khủng bố IS.

“Trong số những kẻ khủng bố bị tiêu diệt có Abu Muhammad al-Adnani, nhân vật quan trọng thứ hai của IS, chỉ sau Abu Bakr al-Baghdadi”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Ngoài việc là phát ngôn viên, Adnani còn là người vạch ra các kế hoạch khủng bố ở nước ngoài, kể cả ở các nước Tây Âu như Pháp.

Adnani cũng phụ trách tất cả các hoạt động của IS bên ngoài vùng "Caliphate tự trị" của IS ở Syria và Iraq. Hắn cũng là một trong những chỉ huy phục vụ lâu nhất trong hàng ngũ IS.

Các quan chức Tây Ban Nha tin ràng Adnani từng là tù binh của Mỹ ở Iraq 10 năm trước.

Trước đó vào buổi sáng nay, kênh thông tin Aamaq của IS cho biết Abu Muhammad al-Adnani đã “tử vì đạo trong khi khảo sát các hoạt động đẩy lùi các chiến dịch quân sự chống lại Aleppo”. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về cái chết của Adnani không được IS công bố.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.