Nga dừng bay tất cả tiêm kích đánh chặn MiG- 31

Nga tạm dừng bay tất cả tiêm kích đánh chặn MiG-31. Ảnh: Tass
Nga tạm dừng bay tất cả tiêm kích đánh chặn MiG-31. Ảnh: Tass
TPO - Không quân Nga ngày 26/1 đã dừng tất cả các chuyến bay của cường kích đánh chặn MiG-31, một ngày sau sự cố đối với một chiếc MiG-31 khi đang bay huấn luyện ở Siberia.

Hãng Tass ngày 26/1 dẫn thông báo của Bộ chỉ huy Không quân Nga cho biết: “Quyết định tạm dừng hoạt động của tiêm kích MiG-31 có hiệu lực cho tới khi nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn được làm rõ”.

Thông báo cũng nêu rõ, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo thành lập một ủy ban đặc biệt gồm một số chuyên gia an toàn hàng không Liên bang và Không quân Nga tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân dẫn tới sự cố nghiêm trọng trên.

“Báo cáo sơ bộ xác định nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn máy bay MiG-31 là do lỗi kỹ thuật”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, hôm 25/1, một chiếc MiG-31 của Nga bất ngờ rơi xuống một khu rừng cách thị trấn Kansk, thuộc Siberia, Liên bang Nga khoảng 40 km khi đang bay huấn luyện.

Các phi công của chiếc máy bay đã được tìm thấy và sơ tán tới nơi an toàn.

MiG-31 là tiêm kích đánh chặn 2 chỗ ngồi, có tốc độ hơn 3.000 km/giờ, bay cao 20 km, chế tạo từ những năm 1970, có khả năng đánh chặn tên lửa hành trình, vệ tinh ở quỹ đạo thấp và từng được xem là đối thủ đáng sợ của chiếc máy bay trinh sát bay nhanh nhất của Mỹ SR-71.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.