Nga - Đức tính giải pháp giảm căng thẳng ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm vào cuối tuần này, xoay quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine, RIA Novosti hôm 16/8 đưa tin.

Thông báo của văn phòng Tổng thống Nga cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp quốc tế cần thực hiện để giảm xung đột ở Ukraine.

Phương Tây từ đầu đến nay luôn cáo buộc Nga can thiệp, hỗ trợ phe ly khai miền đông Ukraine, nhưng đều bị Nga bác bỏ.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Mỹ và phương Tây đưa tin, Nga đang huấn luyện cho các tay súng của phe ly khai đông Ukraine.

BBC đưa tin, trong đoạn video được phát lên Youtube mới đây, lãnh đạo mới của nước Cộng hoà Donetsk tự phong, ông Alexander Zakharchenko, đã khẳng định, khoảng 150 xe quân sự, bao gồm 30 xe tăng đang được điều từ Nga sang miền đông Ukraine.

Đi cùng đoàn trên còn có thêm 1.200 tay súng đã được huấn luyện tại Nga trước đó.

Ông Zakharchenko đồng thời tuyên bố, Donetsk sẽ mở các đợt phản công vào quân chính phủ Ukraine. Kiev vừa tuyên bố đang siết chặt vòng vây, sắp tiến tới giải phóng các thành phố miền đông.

Trong cuộc điện đàm mới đây với người đồng cấp Mỹ Chuck Hagel, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã khẳng định, Nga không cử quân sang Ukraine.

Theo RIA Novosti,BBC
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.