Nga - Đức tính giải pháp giảm căng thẳng ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm vào cuối tuần này, xoay quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine, RIA Novosti hôm 16/8 đưa tin.

Thông báo của văn phòng Tổng thống Nga cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp quốc tế cần thực hiện để giảm xung đột ở Ukraine.

Phương Tây từ đầu đến nay luôn cáo buộc Nga can thiệp, hỗ trợ phe ly khai miền đông Ukraine, nhưng đều bị Nga bác bỏ.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Mỹ và phương Tây đưa tin, Nga đang huấn luyện cho các tay súng của phe ly khai đông Ukraine.

BBC đưa tin, trong đoạn video được phát lên Youtube mới đây, lãnh đạo mới của nước Cộng hoà Donetsk tự phong, ông Alexander Zakharchenko, đã khẳng định, khoảng 150 xe quân sự, bao gồm 30 xe tăng đang được điều từ Nga sang miền đông Ukraine.

Đi cùng đoàn trên còn có thêm 1.200 tay súng đã được huấn luyện tại Nga trước đó.

Ông Zakharchenko đồng thời tuyên bố, Donetsk sẽ mở các đợt phản công vào quân chính phủ Ukraine. Kiev vừa tuyên bố đang siết chặt vòng vây, sắp tiến tới giải phóng các thành phố miền đông.

Trong cuộc điện đàm mới đây với người đồng cấp Mỹ Chuck Hagel, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã khẳng định, Nga không cử quân sang Ukraine.

Theo RIA Novosti,BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.