Nga - Đức tính giải pháp giảm căng thẳng ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm vào cuối tuần này, xoay quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine, RIA Novosti hôm 16/8 đưa tin.

Thông báo của văn phòng Tổng thống Nga cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã trao đổi về các biện pháp quốc tế cần thực hiện để giảm xung đột ở Ukraine.

Phương Tây từ đầu đến nay luôn cáo buộc Nga can thiệp, hỗ trợ phe ly khai miền đông Ukraine, nhưng đều bị Nga bác bỏ.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Mỹ và phương Tây đưa tin, Nga đang huấn luyện cho các tay súng của phe ly khai đông Ukraine.

BBC đưa tin, trong đoạn video được phát lên Youtube mới đây, lãnh đạo mới của nước Cộng hoà Donetsk tự phong, ông Alexander Zakharchenko, đã khẳng định, khoảng 150 xe quân sự, bao gồm 30 xe tăng đang được điều từ Nga sang miền đông Ukraine.

Đi cùng đoàn trên còn có thêm 1.200 tay súng đã được huấn luyện tại Nga trước đó.

Ông Zakharchenko đồng thời tuyên bố, Donetsk sẽ mở các đợt phản công vào quân chính phủ Ukraine. Kiev vừa tuyên bố đang siết chặt vòng vây, sắp tiến tới giải phóng các thành phố miền đông.

Trong cuộc điện đàm mới đây với người đồng cấp Mỹ Chuck Hagel, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã khẳng định, Nga không cử quân sang Ukraine.

Theo RIA Novosti,BBC
MỚI - NÓNG