Nga đưa hệ thống phòng không Sosna vào biên chế

Hệ thống tên lửa phòng không mới nhất Sosna của Nga có thể tiêu diệt kẻ địch ở tầm xa đạt mức kỷ lục. Ảnh: Sputnik
Hệ thống tên lửa phòng không mới nhất Sosna của Nga có thể tiêu diệt kẻ địch ở tầm xa đạt mức kỷ lục. Ảnh: Sputnik
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định đưa hệ thống tên lửa phòng không mới nhất mang tên Sosna vào hoạt động chính thức từ năm 2020.

"Các thử nghiệm liên ngành của hệ thống tên lửa phòng không Strela-10ML (được gọi là hệ thống tên lửa phòng không Sosna khi xuất khẩu) đã được hoàn thành thành công vào tháng 5/2019. Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định đưa hệ thống này vào hoạt động theo kế hoạch từ năm 2022", nguồn tin cho biết.

Hệ thống tên lửa Sosna được thiết kế để bảo vệ quân đội khỏi các cuộc tấn công của máy bay và máy bay trinh sát trên không.

Hệ thống này có khả năng hoạt động bất cứ lúc nào kể cả ngày hay đêm và trong điều kiện tầm nhìn bị hạn chế. Các mục tiêu có thể được xác định cả bằng tay và trong chế độ tự động.

Trong số những tổ hợp phòng không cả trong và ngoài nước, với hệ thống laser dẫn đường, tổ hợp này có phạm vi tấn công kỷ lụcHệ thống này được trang bị 12 tên lửa Sosna-R - tên lửa hai tầng siêu dẫn đường bằng laser của Nga có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên đến 6 dặm và ở độ cao 3 dặm.

Nga đưa hệ thống phòng không Sosna vào biên chế ảnh 1 Phiên bản hiện đại hóa của hệ thống tên lửa Sosna sẽ được trình bày tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2019. Ảnh: Sputnik

Một phiên bản hiện đại hóa của hệ thống tên lửa Sosna sẽ được trình bày tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019. Diễn đàn đươc tổ chức từ ngày 25- 30/6 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị yêu nước, tại căn cứ không quân Kubinka ngay bên ngoài Moscow. Hiện tại, 62 quốc gia đã xác nhận tham gia vào sự kiện này.

Hệ thống này lần đầu tiên được trình bày tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế thường niên lần thứ 4 Army-2018

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.