Nga điều xe bọc thép vận chuyển vũ khí hóa học khỏi Syria

Máy bay chở xe bọc thép của Nga đã tới Syria
Máy bay chở xe bọc thép của Nga đã tới Syria
TPO- Nga vừa cử 25 xe bọc thép và 50 xe khác tới Syria giúp vận chuyển các hóa chất đi tiêu hủy theo thỏa thuận quốc tế, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm 23/12.

Trong một báo cáo gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Shoigu cho biết máy bay Nga đã chở 50 xe tải Kamaz và 25 xe bọc thép Ural tới thành phố cảng Latakia của Syria vào ngày 18-20/12 cùng với các thiết bị khác, theo hãng tin RIA.

Reuters dẫn lời ông Shoigu: “Bộ Quốc phòng đã nhanh chóng vận chuyển các thiết bị tới Syria phục vụ cho việc loại bỏ và tiêu hủy vũ khí hóa học nước này”.

Syria đồng ý từ bỏ vũ khí hóa học theo một thỏa thuận do Nga đề xuất nhằm tránh bị Mỹ can thiệp quân sự sau vụ tấn công vũ khí hóa học hôm 21/8 khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Damascus đã đồng ý vận chuyển những chất hóa học “quan trọng nhất”, bao gồm 20 tấn chất hơi cay gây tổn thương thần kinh ra khỏi phía bắc của Latakia đến một địa điểm tiêu hủy an toàn ở nước ngoài. Hạn chót là 31/12.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.