Nga điều xe bọc thép vận chuyển vũ khí hóa học khỏi Syria

Máy bay chở xe bọc thép của Nga đã tới Syria
Máy bay chở xe bọc thép của Nga đã tới Syria
TPO- Nga vừa cử 25 xe bọc thép và 50 xe khác tới Syria giúp vận chuyển các hóa chất đi tiêu hủy theo thỏa thuận quốc tế, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hôm 23/12.

Trong một báo cáo gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Shoigu cho biết máy bay Nga đã chở 50 xe tải Kamaz và 25 xe bọc thép Ural tới thành phố cảng Latakia của Syria vào ngày 18-20/12 cùng với các thiết bị khác, theo hãng tin RIA.

Reuters dẫn lời ông Shoigu: “Bộ Quốc phòng đã nhanh chóng vận chuyển các thiết bị tới Syria phục vụ cho việc loại bỏ và tiêu hủy vũ khí hóa học nước này”.

Syria đồng ý từ bỏ vũ khí hóa học theo một thỏa thuận do Nga đề xuất nhằm tránh bị Mỹ can thiệp quân sự sau vụ tấn công vũ khí hóa học hôm 21/8 khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Damascus đã đồng ý vận chuyển những chất hóa học “quan trọng nhất”, bao gồm 20 tấn chất hơi cay gây tổn thương thần kinh ra khỏi phía bắc của Latakia đến một địa điểm tiêu hủy an toàn ở nước ngoài. Hạn chót là 31/12.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.