Nga điều động siêu máy bay ném bom Tu-95 tập trận

Nga điều động siêu máy bay ném bom Tu-95 tập trận
TPO - Không quân Nga đã điều siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-95 tham gia cuộc tập trận đang diễn ra tại khu vực Amur - thuộc Quân khu phía Đông của Liên bang Nga.

> Nga tập trận cực lớn kể từ thời Xô Viết

Siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-95
Siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-95. Ảnh: RIA Novosti

Theo RIA Novosti, ngoài máy bay ném bom chiến lược Tu-95, các đơn vị chiến đấu tầm xa thuộc căn cứ không quân 6952 được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu từ 5h00 ngày 13/7, giờ Moscow.

Theo văn phòng báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận kéo dài từ ngày 12 đến 20/7, nhân dịp nước Nga kỷ niệm 70 năm trận chiến Prokhorov, một trận chiến xe tăng lớn nhất trong lịch sử thế giới, là sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt của Thế chiến thứ 2.

Lực lượng tham gia cuộc tập trận tại Quân khu miền Đông bao gồm 160.000 binh sĩ, tăng gấp 2 lần số binh sĩ dự kiến ban đầu tham gia, gần 1.000 xe tăng và xe bọc thép, 130 máy bay và máy bay lên thẳng cùng 70 tàu hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương.

Các đơn vị quân đội tại khu vực Kamchatka, Sakhalin và Khabarovsk cũng được huy động tham gia cuộc tập trận cùng Quân khu miền Đông. Nhiệm vụ chủ yếu của cuộc tập trận được đưa ra là trong thời gian ngắn nhất các binh sĩ có thể hành quân tới địa điểm khác trong mật lệnh được phát đi từ Moscow.

Đây là cuộc tập trận lớn bất thường thứ 3 kể từ đầu năm tới nay và “là cách tốt nhất để giữ cho các lực lượng vũ trang luôn trong tình trạng sẵn sàng đối phó được với những tình huống khó khăn nhất”, như chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

An Huy
theo RIA Novosti

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
TPO - Giữa tuần qua, chuyện ngôi sao Ronaldo dẹp 2 chai Coca-Cola đặt trước mặt trong một cuộc hop báo, và việc cổ phiếu hãng đồ uống này "bốc hơi" 4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày hôm đó đã được liên hệ với nhau và trở thành hot trend (chuyện nóng sốt). Nhưng sự thật cú "ra tay" của CR7 có sức nặng như vậy? 

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.