Nga có thể ký kết bán tên lửa S-400 cho Ấn Độ trong năm nay

Xe phóng đạn của tổ hợp S-400. Ảnh: TvZvezda.
Xe phóng đạn của tổ hợp S-400. Ảnh: TvZvezda.
Hai bên đã nhất trí tất cả phương diện kỹ thuật của hợp đồng bán tên lửa đất đối không S-400 và giá cả sẽ sớm được quyết định.

"Tôi nghĩ trong năm nay chúng tôi sẽ ký hợp đồng", hãng tin Interfax dẫn lời Dmitry Shugaev, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Nga, cho biết.

Cuối năm ngoái, Nga thông báo đã hoàn tất đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về thương vụ bán 4 tổ hợp phòng không S-400 với trị giá lên đến 2,5 tỷ USD, nhưng hơn 50% số tiền trong hợp đồng Ankara vay của Moskva.

S-400 Triumf là hệ thống phòng không tầm xa thế hệ mới của Nga, có khả năng đánh chặn tiêm kích tàng hình, cũng như tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình ở khoảng cách tới 400 km. Một tổ hợp S-400 có thể tiến công tới 80 mục tiêu cùng lúc. S-400 được trang bị 4 loại tên lửa khác nhau.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.