Nga chế tạo máy bay không người lái tấn công

Nga chế tạo máy bay không người lái tấn công
TPO - Nga sẽ bắt đầu công tác thiết kế-thử nghiệm máy bay không người lái tấn công (UCAV) thời gian bay dài ngay trong năm 2014.

Hãng tin Lenta ngày 29/5 dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Yuri Borisov cho biết, Bộ Quốc phòng Nga và Viện thiết kế thử nghiệm mang tên Simonov triển khai.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định việc chế tạo UCAV tiến hành ngay trong năm 2014, nhưng không tiết lộ chính xác thời gian bắt tay thực hiện.

Dự kiến, việc thử nghiệm nhà nước phối hợp hay khai thác thử trong quân đội đối với các UCAV mới có thể bắt đầu vào năm 2017.

Mục tiêu của UCAV được kỳ vọng giúp Nga giải quyết các nhiệm vụ chiến lược bởi tính năng tàng hình. Ngoài ra, chúng sẽ có khả năng sống còn cao hơn các máy bay có người lái.

Trước đó, hồi năm 2011, Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức đấu thầu phát triển 2 UCAV có trọng lượng tương ứng là 5 tấn và 1 tấn.

Thắng thầu là Viện thiết kế thử nghiệm mang tên Simonov và công ty Tranzas ở St. Peterburg, hai hãng này sau đó đã quyết hợp lực phát triển các UCAV.

Không lâu sau khi ký hợp đồng, có tin việc thử nghiệm UCAV tương lai sẽ bắt đầu trong năm 2015.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG