Nga cảnh báo mối đe dọa an ninh mới

Nga cảnh báo mối đe dọa an ninh mới
TPO - Năm 2014, Nga sẽ buộc phải tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa áp sát biên giới đề phòng các mối đe dọa an ninh đang rình rập xung quanh đất nước.

Hãng tin Itar-Tass dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều thách thức mới và các mối đe dọa đối với an ninh quân sự với nước Nga.

“Việc Mỹ và Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu và những căn cứ quân sự áp sát biên giới nước Nga đang biến không gian an ninh quanh xung quanh nước Nga trở nên khó lường”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Người đứng đầu quốc phòng Nga cũng cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2014 đã đưa ra những quy chuẩn mới trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh đối với quân đội nước này, trong đó chú trọng sức mạnh của lực lượng phòng thủ vũ trụ và răn đe hạt nhân, cũng như sự phát triển đồng bộ ba lực lượng: không quân, hải quân và lục quân.

Trước đó, Mỹ đã tiến thêm một bước trong việc đưa tên lửa tới sát biên giới Nga bằng việc bố trí các thành tố của hệ thống phòng thủ tên lửa NMD tại Rumani hồi cuối năm 2013.Theo kế hoạch, các khẩu đội tên lửa đánh chặn của Mỹ và NATO bố trí tại căn cứ này sẽ được đưa vào trực chiến vào năm 2015.

Theo kế hoạch, sau Rumani, Mỹ và NATO tiếp tục triển khai hệ thống NMD Châu Âu tại Ba Lan trước năm 2018 với tổng cộng sẽ có 48 tên lửa SM-3.

Theo phân tích của Nga, hệ thống NMD của Mỹ và NATO triển khai át biên giới nước Nga không những bảo vệ toàn bộ lãnh thổ các nước thành viên NATO trước các tên lửa tầm ngắn và tầm trung mà còn cả trước các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Và đây chính là những mối đe dọa tiềm tàng đối với nước Nga những năm tới đây.

Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.