Nga cảnh báo mối đe dọa an ninh mới

Nga cảnh báo mối đe dọa an ninh mới
TPO - Năm 2014, Nga sẽ buộc phải tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa áp sát biên giới đề phòng các mối đe dọa an ninh đang rình rập xung quanh đất nước.

Hãng tin Itar-Tass dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều thách thức mới và các mối đe dọa đối với an ninh quân sự với nước Nga.

“Việc Mỹ và Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu và những căn cứ quân sự áp sát biên giới nước Nga đang biến không gian an ninh quanh xung quanh nước Nga trở nên khó lường”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Người đứng đầu quốc phòng Nga cũng cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2014 đã đưa ra những quy chuẩn mới trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh đối với quân đội nước này, trong đó chú trọng sức mạnh của lực lượng phòng thủ vũ trụ và răn đe hạt nhân, cũng như sự phát triển đồng bộ ba lực lượng: không quân, hải quân và lục quân.

Trước đó, Mỹ đã tiến thêm một bước trong việc đưa tên lửa tới sát biên giới Nga bằng việc bố trí các thành tố của hệ thống phòng thủ tên lửa NMD tại Rumani hồi cuối năm 2013.Theo kế hoạch, các khẩu đội tên lửa đánh chặn của Mỹ và NATO bố trí tại căn cứ này sẽ được đưa vào trực chiến vào năm 2015.

Theo kế hoạch, sau Rumani, Mỹ và NATO tiếp tục triển khai hệ thống NMD Châu Âu tại Ba Lan trước năm 2018 với tổng cộng sẽ có 48 tên lửa SM-3.

Theo phân tích của Nga, hệ thống NMD của Mỹ và NATO triển khai át biên giới nước Nga không những bảo vệ toàn bộ lãnh thổ các nước thành viên NATO trước các tên lửa tầm ngắn và tầm trung mà còn cả trước các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Và đây chính là những mối đe dọa tiềm tàng đối với nước Nga những năm tới đây.

Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.