Nga bắt đầu nâng cấp quy mô lớn dòng tiêm kích Su-30SM, mang biệt danh 'siêu Sukhoi'

0:00 / 0:00
0:00
Su-30SM
Su-30SM
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu chương trình hiện đại hóa tiêm kích Su-30SM lên phiên bản Su-30SM2 "Super-Sukhoi".

Hiện Su-30SM là loại máy bay chiến đấu hiện đại có nhiều nhất trong Lực lượng Hàng không Vũ trụ (VKS) và hàng không hải quân Nga. Công việc theo dự án sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm nay. Chiếc máy bay chiến đấu đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản CM2 phải vượt qua tất cả các bài kiểm tra.

Với việc nâng cấp này, các phương tiện sẽ nhận được động cơ, radar và vũ khí "thông minh" mới. Song song đó, một hợp đồng sản xuất các phương tiện chiến đấu mới loại này đang được hoàn thành và vào cuối năm, dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn thiết bị hàng không mới trong quân đội Nga, theo Izvestia.

Theo lịch trình, công việc "đại tu thử nghiệm máy bay Su-30SM của Bộ Quốc phòng Nga với việc hiện đại hóa Su-30SM2" sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2021.

Theo các nguồn tin của Izvestia trong Bộ Quốc phòng Nga, dự kiến ​​ lô Su-30SM đầu tiên sẽ nâng cấp lên phiên bản cập nhật và hoàn thành các cuộc thử nghiệm vào cuối năm sau.

Như Izvestia đã đưa tin trước đây, một hợp đồng quy mô lớn nâng cấp máy bay chiến đấu Su-30SM lên phiên bản CM2 trị giá ước tính khoảng 7 tỷ rúp đã được Bộ Quốc phòng Nga ký kết. Số lượng chính xác số máy bay sẽ được cập nhật vẫn chưa được công bố chính thức.

Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga đã ký thỏa thuận sản xuất 21 máy bay chiến đấu Su-30SM2 mới với tổng trị giá hàng chục tỷ rúp. Các máy bay này sẽ đi vào hoạt động với lực lượng hàng không hải quân.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.