Neymar và Mbappe tranh nhau đá 11m, BHL phải tổ chức hòa giải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - PSG đang có khởi đầu rất tốt tại Ligue 1 với chiến thắng 5-2 trước Montpellier. Tuy nhiên, những tranh cãi giữa Neymar và Mbappe có thể khiến đội bóng này đối mặt với những 'sóng ngầm' nội bộ.
Neymar và Mbappe tranh nhau đá 11m, BHL phải tổ chức hòa giải ảnh 1

Trong trận gặp Montpellier, Mbappe sút hỏng quả penalty đầu tiên mà PSG được hưởng. Sau đó, đội bóng thủ đô Paris tiếp tục được hưởng quả penalty và Neymar là người bước đến thực hiện. Mbappe tiến lại gần ngôi sao người Brazil và đề nghị được đá 11m. Neymar không đồng ý, kéo theo không khí căng thẳng giữa cả hai.

Trên sân, trung vệ Sergio Ramos làm dịu đi căng thẳng giữa 2 ngôi sao có cá tính mạnh. Tuy nhiên, ban huấn luyện PSG đã quyết định tổ chức một cuộc họp nội bộ để giải quyết mâu thuẫn. Cuộc họp có sự tham dự của HLV Christophe Galtier và giám đốc thể thao Luis Campos.

Theo đó, giám đốc thể thao Luis Campos đã nhắc nhở rằng những hành động của Neymar và Mbappe tạm thời chưa ảnh hưởng đến thành tích của tập thể. Nhưng nếu có bất đồng, cả hai nên giải quyết nội bộ chứ không phải trên sân. Bộ đôi Campos-Galtier mong muốn giải quyết vụ việc êm đẹp theo cách công bằng.

Về phần mình, HLV Galtier cũng cho rằng Mbappe là cầu thủ hưởng đặc quyền đá penalty nhưng Neymar là người được lựa chọn nếu Mbappe đá hỏng phạt đền.

"Mọi thứ được tôn trọng trên sân. Mbappe được chỉ định là người ưu tiên đá penalty, xếp ngay sau là Neymar. Thực hợp lý khi Ney thực hiện quả phạt đền thứ hai sau khi Mbappe đá hỏng. Mọi việc chỉ có như vậy thôi", HLV Galtier nói.

Tranh cãi giữa Neymar và Mbappe còn liên quan đến cuộc cạnh tranh quyền lực ở sân "Công Viên Các Hoàng Tử". Mbappe trẻ hơn, nhận nhiều đặc quyền sau khi quyết định gia hạn hợp đồng với PSG. Trong khi đó, Neymar không được lòng ban huấn luyện và thậm chí có tin sẽ bị đem cho mượn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Tuy nhiên, kể từ khi mùa giải khởi tranh, Neymar đang thi đấu rất thăng hoa.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.