New York chặn đám cưới 10.000 khách giữa COVID-19

New York chặn đám cưới 10.000 khách giữa COVID-19
TPO - Nhà chức trách New York đã yêu cầu hủy một đám cưới dự kiến có 10.000 khách tham dự vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Rockland đã cảnh báo nhà chức trách về đám cưới kể trên, dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 tại khu Williamsburg của Brooklyn.

"Chúng tôi nhận được báo cáo về việc có một đám cưới sắp diễn ra và đã tiến hành điều tra về độ tin cậy của thông tin. Có một đám cưới lớn đã được lên kế hoạch và chắc chắn vi phạm các quy định về tụ tập", Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết trong họp báo.

Truyền thông đưa tin đây là một đám cưới của cộng đồng người Do Thái Chính thống. Elizabeth Garvey, cố vấn của Thống đốc Cuomo, cho hay "hơn 10.000 người" dự kiến tham dự đám cưới này. "Các bạn có thể tổ chức đám cưới, nhưng các bạn không thể mời 10.000 người tới dự được", Thống đốc Cuomo nói.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, chính quyền New York yêu cầu các hoạt động tụ tập không được phép vượt quá 50 người. Với những sự kiện tôn giáo tại nhà thờ hoặc đền thờ, giới hạn là 33% sức chứa của địa điểm tổ chức.

New York hồi mùa xuân từng là tâm dịch COVID-19 tại Mỹ với hơn 23.800 trường hợp tử vong vì dịch bệnh. Thành phố đã phần nào kiểm soát được cuộc khủng hoảng bằng cách yêu cầu người dân không ra khỏi nhà. Tuy nhiên, những tuần gần đây, số ca mắc mới đang có chiều hướng tăng trở lại, đặc biệt tại những quận có cộng đồng người Do Thái Chính thống lớn.

Tuần trước, Thống đốc Cuomo yêu cầu đóng cửa các hoạt động kinh doanh không thiết yếu ở những khu vực này và chỉ cho phép tối đa 10 người có mặt trong nhà thờ tại cùng một thời điểm. Trường học cũng bị đóng cửa.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.