Nếu lắp ráp ở Mỹ, giá iPhone sẽ tăng đột biến

Nếu lắp ráp ở Mỹ, giá iPhone sẽ tăng đột biến
TPO - Theo nhận định của ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, nếu Apple lắp ráp iPhone trong nước giống như mong muốn của Tổng thống Donald Trump, giá của flagship này sẽ tăng 20% so với mức giá hiện nay.

Cách đây vài ngày, Tổng thống Donald Trump đã đăng đàn trên mạng xã hội Twitter để kêu gọi Apple nên lắp ráp iPhone ở Mỹ thay vì Trung Quốc như hiện nay. Theo ông chủ Nhà Trắng, đây là cách giúp “Táo khuyết” tránh mức thuế cao được xứ sở cờ hoa áp cho các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trước đó, Apple đã gửi lá thư đến đại diện thương mại Mỹ - Robert Lighthizer để bày tỏ quan điểm của mình về việc Mỹ đề xuất mức thuế trị giá 200 tỷ USD nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm của hãng như iPhone, Apple Watch, AirPods, Mac Mini và Apple Pencil.

Nếu lắp ráp ở Mỹ, giá iPhone sẽ tăng đột biến ảnh 1 Hình ảnh rò rỉ của iPhone 2018. 
Theo nhận định của Bank of America Merrill Lynch, nhiều khả năng, Apple sẽ buộc phải đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Trump bằng cách đưa một số hoạt động lắp ráp iPhone từ Trung Quốc về Mỹ. Chuyên gia nghiên cứu Wamsi Mohan của Bank of America Merrill Lynch cho rằng, nếu Apple chuyển 10% dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ, giá bán của dòng điện thoại thông minh này sẽ tăng 8% so với hiện nay. Mức tăng giá sẽ lên 14% hoặc 20% nếu “Táo khuyết” chuyển 50% hoặc 100% dây chuyền lắp ráp iPhone về nước. Tuy nhiên, theo nhận định của Wamsi Mohan, khả năng Apple đưa toàn bộ dây chuyền sản xuất iPhone về nước rất khó có thể xảy ra. Nguyên nhân do giá nhân công ở Mỹ cao gấp 2,6 lần so với Trung Quốc. Trong trường hợp iPhone tăng giá, nó sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với những flagship Android, đặc biệt là những sản phẩm đến từ Samsung. Dự kiến, vào rạng sáng 13/9 (giờ Việt Nam), Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone 2018. Theo các chuyên gia, 3 mẫu iPhone mới sẽ có tên gọi iPhone Xs, Xs Max và Xc (hoặc Xr). Bộ ba này bắt đầu được bán ra vào ngày 21/9. Bộ ba iPhone 2018 sẽ sử dụng màn hình với thiết kế dạng “tai thỏ” như iPhone X, 2 model được trang bị camera kép. Các thông số kỹ thuật khác của chúng chưa được hé lộ.
MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm