Nét đẹp văn hóa áo dài được Xưởng May Áo Dài Hà Nội gửi gắm cả vào sản phẩm

0:00 / 0:00
0:00
Nhắc đến quốc phục Việt Nam, trong mắt bạn bè quốc tế không ai không biết về áo dài. Không chỉ là một trang phục truyền thống mà áo dài còn là minh chứng cho lịch sử phát triển của dân tộc Việt. Hiểu được ý nghĩa to lớn đó, Xưởng May Áo Dài Hà Nội đã mang những nét đẹp văn hóa lên những sản phẩm của mình.

Những chiếc áo dài tung bay trong gió, làm nổi bật lên vẻ đẹp của những cô gái Việt Nam là một hình ảnh được rất nhiều khách quốc tế khen ngợi. Áo dài tại Xưởng May Áo Dài Hà Nội đa dạng, phục vụ nhiều yêu cầu của khách hàng và đặc biệt là mang lại ý nghĩa rất riêng của: áo dài hoa sen, áo dài cách tân, áo dài ngày Tết.

Nét đẹp văn hóa áo dài được Xưởng May Áo Dài Hà Nội gửi gắm cả vào sản phẩm ảnh 1

Áo dài hoa sen

Hoa sen là một trong những biểu tượng quốc hoa của dân tộc. Tuy là loài hoa dân dã, mộc mạc mọc lên từ bùn lầy nhưng lại mang trong mình dáng vẻ thanh cao, tinh khiết, hoa sen trở thành loài hoa đáng trân trọng trong các loài hoa. Áo dài cũng là quốc phục Việt Nam, nên Xưởng May Áo Dài Hà Nội thiết kế hoa sen kết hợp với áo dài tạo nên một sản phẩm độc đáo, mang đậm giá trị của dân tộc Việt Nam.

Nét đẹp văn hóa áo dài được Xưởng May Áo Dài Hà Nội gửi gắm cả vào sản phẩm ảnh 2

Mặc áo dài họa tiết hoa sen vừa thể hiện được vẻ đẹp tao nhã của người con gái, vừa tôn lên được vẻ đẹp truyền thống dân tộc. Chính vì thế mà áo dài hoa sen trở thành sản phẩm chiếm ưu thế nhất trong những mẫu áo dài, là nguồn cảm hứng đối với Xưởng May Áo Dài Hà Nội.

Công nghệ hiện đại giúp cho những mẫu áo dài hoa sen ra đời càng nhiều hơn như: hoa sen thêu, hoa sen in,.. Những chiếc áo dài hoa sen sẽ khiến cho người mặc có cảm giác được nâng niu, trân trọng hơn rất nhiều.

Áo dài Tết

Một trong những sự xuất hiện phổ biến của áo dài hiện nay là áo dài ngày Tết. Chiếc áo dài được nhiều gia đình, bạn trẻ lựa chọn làm trang phục du xuân trong những bộ ảnh Tết. Giữa nhịp sống xô bồ, hối hả thì những chiếc áo dài ngày Tết sẽ tôn lên nét duyên dáng của người mặc, đặc biệt có ý nghĩa đối với người Việt Nam.

Nét đẹp văn hóa áo dài được Xưởng May Áo Dài Hà Nội gửi gắm cả vào sản phẩm ảnh 3

Ở Việt Nam hiện nay, áo dài phục vụ cho mọi lứa tuổi, cả nam và nữ đều mặc được. Áo dài trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt. Xưởng May Áo Dài Hà Nội nhận thấy rằng, mặc áo dài trong ngày Tết cho thấy giới trẻ hiện nay cũng rất quan tâm đến cội nguồn, quan tâm lưu giữ những giá trị tinh hoa của dân tộc mà cha ông để lại.

Trong không khí rộn ràng, vui tươi của ngày Tết thì những chiếc áo dài nhiều màu sắc sẽ làm cho bức tranh ngày Tết trở nên sống động hơn rất nhiều. Tết của người hiện đại nhưng không kém phần truyền thống.

Áo dài hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú. Mỗi người với mỗi phong cách, sở thích khác nhau cũng có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình chiếc áo dài để diện vào những dịp đặc biệt.

Áo dài cách tân

Áo dài cách tân – xu hướng mới, mang phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng mà vẫn có nét duyên dáng của một chiếc áo dài truyền thống Việt Nam. Ngày nay, không chỉ đơn giản là trang phục để mặc lên người mà áo dài còn trở thành một nét gì đó rất riêng trong tâm thức, linh hồn người Việt.

Nét đẹp văn hóa áo dài được Xưởng May Áo Dài Hà Nội gửi gắm cả vào sản phẩm ảnh 4

Chiếc áo dài, dù là truyền thống hay cách tân, vẫn mang theo dấu ấn của văn hóa, lịch sử, truyền thống của đất nước ta vào trong đó.

Xưởng May Áo Dài Hà Nội mong muốn tà áo dài luôn là biểu tượng của thời gian, năm tháng của dân tộc Việt, để “áo lụa Hà Đông” luôn là niềm tự hào của người Việt về những năm đau thương nhưng vô cùng kiên cường, và hãy để áo dài sống mãi trong tâm thức của mỗi chúng ta.

Thông tin liên hệ:

Xưởng May Áo Dài Hà Nội

Địa chỉ: 52 Lĩnh Nam – Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 098 950 68 90

Fanpage: https://www.facebook.com/XuongMayAoDaiHN

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.