Nestlé Việt Nam hưởng ứng Tháng Hành động vì Môi trường

Nhà máy Nestle Trị An tham gia trồng cây nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một hành tinh xanh”.
Nhà máy Nestle Trị An tham gia trồng cây nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một hành tinh xanh”.
Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tuần lễ Đồng Nai Xanh 2018 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai phát động, công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Trong chuỗi hoạt động này, công ty Nestlé Việt Nam đã tham gia vào “Ngày Hội Tái chế Chất thải” do Sở Tài Nguyên và Mội Trường tổ chức tại Tp. Biên Hòa với hoạt động triển lãm và giới thiệu các thành tựu đạt được từ mục tiêu “Không chất thải chôn lấp ra môi trường”.

Bên cạnh các hoạt động nâng cao nhận thức, công ty Nestlé Việt Nam đã chia sẻ kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt trong vấn đề quản lý, xử lý, tái chế và tái sử dụng chất thải rắn và rác thải nhựa.

Đến năm 2018, tất cả các nhà máy của công ty Nestlé Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu không có rác thải chôn lấp hay không phát thải. Hiện nay, các loại rác thải trong quá trình sản xuất được đưa về kho tái chế và phân loại. Sau đó, các vật phẩm và bột thừa trong quá trình sản xuất thực phẩm được dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bùn và cặn nồi hơi được sử dụng để sản xuất phân bón, bã cà phê được sử dụng làm nguyên liệu để đốt lò trong khi tro và cát trong quá trình sản xuất cà phê được dùng để sản xuất vật liệu xây dựng là gạch tái chế.

Là một trong 74 doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng “Vì Môi Trường” cao quý vào năm 2017, Nestlé đã đồng hành cùng INSEE Ecocycle xử lý nhiều loại chất thải một cách an toàn, triệt để bằng phương pháp Đồng xử lý trong lò nung xi măng, hoàn toàn không để lại tro thải, không chôn lấp và giảm lượng phát thải khí nhà kính. Sự hợp tác giữa Nestlé và INSEE Ecocycle giúp giảm thiểu trung bình hơn 300 tấn khí nhà kính mỗi năm.

Ông Nguyễn Công Đồng – Giám Đốc INSEE Ecocycle Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng Nestlé Việt Nam trong hành trình bảo vệ môi trường xanh cho thế hệ tương lai và tạo lập giá trị bền vững đối với cộng đồng”, ông nói.

Bên cạnh đó, Cuộc vận động “Chống lại rác thải nhựa” do Công ty Nestlé Việt Nam tổ chức. Đây là cuộc thi dành cho toàn bộ 2.500 nhân viên trong công ty, nhằm xây dựng giải pháp và sáng kiến giúp hạn chế việc sử dụng sản phẩm từ nhựa, rác thải nhựa ra môi trường, hướng đến việc thực hiện hóa mục tiêu toàn cầu. Sau cuộc thi, tất cả những sáng kiến mang tính thực tiễn và có tác động cao nhất được đánh giá và ứng dụng vào thực tế sản xuất.

Thông qua một loạt hoạt động cụ thể nói trên, Công ty khẳng định cam kết “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”, đồng thời thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của một nhà đầu tư tại địa phương nơi công ty đang hoạt động.

Tháng trước, Tập đoàn Nestlé cũng đã công bố kế hoạch tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm tới năm 2025.

MỚI - NÓNG
Mở đường đi tìm đồng đội
“Trâu rừng” gục ngã
TP - Ngày 20/10/1989, ngay sau khi tái lập tỉnh, Đội Quy tập Hài cốt liệt sỹ 589 được thành lập, thuộc Bộ CHQS Quảng Bình, với nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các chiến trường Lào về nước. Hơn 32 năm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này là hành trình vất vả, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào với những người đi tìm đồng đội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này