Nestle khánh thành nhà máy hơn 70 triệu USD ở Hưng Yên

Đến nay, tổng mức đầu tư của Tập đoàn Nestle tại Việt Nam hơn 520 triệu USD
Đến nay, tổng mức đầu tư của Tập đoàn Nestle tại Việt Nam hơn 520 triệu USD
Ngày 18/5, Nestle Việt Nam khánh thành nhà máy Bông Sen sản xuất Milo, với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng (khoảng 70 triệu USD) tại Khu công nghiệp Thăng Long II, Hưng Yên. 

Theo ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, quyết định đầu tư nhà máy ở Hưng Yên, của Nestle là hết sức sáng suốt, vì tỉnh có vị trí địa lý chiến lược, thuận lợi, với môi trường đầu tư thông thoáng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

“Chúng tôi và chúng tôi cam kết làm hết sức mình để các nhà đầu sản xuất- kinh doanh có hiệu quả tại Hưng Yên. Thành công của các bạn là thành công của chúng tôi”- ông Quang nói.

Theo lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, tính đến hết năm 2016, Hưng Yên có có 1.467 dự án, trong đó 370 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 3,49 tỷ USD, và 1.097 dự án đầu tư trong nước vốn đăng ký trên 4 tỷ USD.

Ông Quang cho rằng, với bề dày lịch sử hàng trăm năm, kinh nghiệm kinh doanh toàn cầu, công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường cùng hệ thống phân phối chuyên nghiệp rộng khắp, các sản phẩm của Nestle sản xuất tại Hưng Yên sẽ chiếm thị phần lớn tại thị trường Việt Nam và khu vực, đem lại thành công hơn nữa cho Tập đoàn, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Hưng Yên trong tương lai.

Theo Phó Chủ tịch Tập đoàn Nestle phụ trách khu vực Châu Á, Châu Đại Dương và Châu Phi – bà Wan Ling Martello, với nhà máy mới này, Nestle có thể phát triển những sản phẩm mới, các loại thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng Việt Nam. Khoản đầu tư mới này thể hiện cam kết của Nestle đối với Việt Nam cũng như mục tiêu của Nestle về “nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”.

“Tôi tự hào trước những khoản đầu tư quan trọng của Nestlé tại Việt Nam. Điều này thể hiện cam kết của Nestlé với những thị trường mới nổi nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình kinh tế có nhiều biến động” - bà Wan Ling Martello nói.

Nestle là tập đoàn Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe hàng đầu thế giới với 328.000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Nestle điều hành 6 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Tới nay, tổng vốn đầu tư của Nestle tại Việt Nam là 520 triệu USD.

MỚI - NÓNG