Có 344 kết quả :

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố

TPO - Bộ Xây dựng sắp ban hành 2 văn bản tác động rất lớn đến thị trường BĐS; Hà Nội dự kiến đưa 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố; 'Siêu' dự án nghỉ dưỡng Đại Ninh làm mất 257 ha rừng, vướng bồi thường; Hưng Yên chọn nhà đầu tư dự án 'xây chui, bán sai' hơn 200 biệt thự, liền kề.., là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Nhiều khu vực thị trường bất động sản có hiện tượng "đóng băng tạm thời" vì COVID-19.

Cuối năm, thị trường bất động sản có phục hồi?

TPO - Các chuyên gia vẫn có cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản (BĐS) từ nay đến cuối năm, trong đó mỗi địa phương có những "mốc" phục hồi khác nhau. Dự kiến trong khoảng cuối tháng 10, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất tại Hà Nội sẽ đạt mức 100% so với thời điểm trước dịch.
Chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư lao vào đất nền hậu cơn 'sốt đất'

Chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư lao vào đất nền hậu cơn 'sốt đất'

TPO - Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam- Nguyễn Văn Đính đưa ra cảnh báo, ở thời điểm hiện tại trước khi đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần phải hết sức lưu ý vì trong mấy tháng đầu năm có xảy ra tình trạng “sốt đất”. Bởi khi “sốt đất” giá đất không thực, là “giá ảo”, “giá bong bóng” nên nếu đầu tư lúc này chỉ có thua thiệt và thực tế là chưa đầu tư đã thấy lỗ...
Diễn biến mới siêu dự án 25.000 tỷ Nam Đà Lạt, 'nhập nhèm' hợp đồng bán căn hộ

Diễn biến mới siêu dự án 25.000 tỷ Nam Đà Lạt, 'nhập nhèm' hợp đồng bán căn hộ

TPO - Thoát 'án' thu hồi, chủ siêu dự án 25.000 tỷ Nam Đà Lạt phải chứng minh nguồn vốn; Cục Cạnh tranh cảnh báo xuất hiện hợp đồng 'lạ' mua bán căn hộ chung cư; Kỳ lạ khu đô thị phân lô bán nền đất 'vàng'; Giữa mùa dịch khách sạn phố cổ Hà Nội rao bán gần 2 tỷ đồng/m2 ... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Bên ngoài dự án khu đô thị Ân Phú trên đường Hà Huy Tập, TP.Buôn Ma Thuột

Kỳ lạ khu đô thị phân lô bán nền đất 'vàng'

TPO - Khu đô thị Ân Phú do Cty Cổ phần Đầu tư - Phát triển đô thị Ân Phú làm chủ đầu tư với gần 20 ha giữa thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang chứa đựng nhiều dấu hiệu bất thường về pháp lý và kỳ lạ thay giữa các sở ngành chức năng đang có sự "vênh nhau" với dự án này.
Giao dịch bất động sản giảm 60% so với trước dịch

Giao dịch bất động sản giảm 60% so với trước dịch

Thống kê của một số sàn giao dịch bất động sản cho thấy sự quan tâm và mức độ tìm kiếm bất động sản nói chung của người mua và giới đầu tư thời điểm này đã giảm 60% so với trước dịch. Điều này được thể hiện ở tất cả các phân khúc bất động sản như chung cư, đất nền, nhà riêng lẻ và nhất là nhà mặt phố.
Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Vũng Tàu siết việc tự mở đường giao thông để phân lô bán nền trên đất nông nghiệp.

Vũng Tàu siết việc tự mở đường để phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các cơ quan chức năng buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu với các trường hợp làm đường giao thông, xây dựng trái phép, không đúng quy định khi tách thửa, đặc biệt là đối với những trường hợp tự mở đường giao thông để  phân lô bán nền đối với đất nông nghiệp.
Lưu ý đặc biệt để tránh 'tiền mất tật mang' khi mua đất nền dự án và thổ cư thời điểm này

Lưu ý đặc biệt để tránh 'tiền mất tật mang' khi mua đất nền dự án và thổ cư thời điểm này

TPO - Sau cơn “sốt đất”, mặc dù thị trường đất nền dự án và đất thổ cư có phần bớt sôi động nhưng đây vẫn là hai phân khúc bất động sản hấp dẫn các nhà đầu tư nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt hai loại đất này cũng như những thông tin cần lưu ý.