Nên ăn tỏi để phòng nhiều bệnh mùa đông

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Ngoài việc làm tăng thêm hương vị cho món ăn gia đình, tỏi rất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Y học đã chứng minh rằng tỏi có khả năng làm tăng nồng độ enzym giúp giải độc gan, tăng lưu thông máu và kháng khuẩn cho bạn hệ miễn dịch hoàn hảo.

Tỏi giàu nguồn can-xi, phốt-pho và selen, vitamin C, vitamin B6 và mangan nếu ăn sống sẽ đạt được tối đa tác dụng chữa bệnh.

Dưới đây là một số lợi ích phòng bệnh của tỏi có thể bạn chưa biết, hãy cùng tham khảo nhé!

Tăng tuần hoàn máu: Tỏi giúp làm giảm nguy cơ bị cục máu đông, do đó cũng làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.

Ổn định huyết áp: Theo nhiều nghiên cứu, tỏi có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và cũng giúp kiểm soát tốt chỉ số huyết áp của bạn.

Kích thích hệ miễn dịch: Thời tiết lạnh các tháng mùa đông dễ làm tăng khả năng nhiễm cúm và cảm lạnh thông thường. Bổ sung tỏi trong chế độ ăn có thể làm giảm đáng kể khả năng nhiễm khuẩn vì gia vị này có đặc tính kháng khuẩn cao, chống nấm giúp tăng khả miễn dịch cơ thể. Ăn một bát súp nóng có tỏi trước mỗi bữa ăn mùa đông vô cùng có lợi cho sức khoẻ.

Hỗ trợ hồi phục ung thư: Tỏi có chứa chất germanium, một tác nhân đặc hiệu chống ung thư, có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn đường ruột liên quan đến ung thư.

Phòng ngừa dị ứng: Tỏi chứa chất có khả năng tiêu diệt nấm, mụn cóc và giúp cơ thể tăng cường chống lại bệnh dị ứng hoặc thậm chí phản ứng đe dọa đến tính mạng được gọi là sốc phản vệ. Ngoài ra, nó còn giúp điều chỉnh ổn định nồng độ đường huyết.

MỚI - NÓNG