Tôi thấy mình trong Diệp Vấn

 Tôi thấy mình trong Diệp Vấn
TP - Đó là lời phát biểu của ngôi sao hành động Hồng Công Chân Tử Đan về phim "Diệp Vấn - Nhất đại tông sư" do anh thủ vai chính. Trong lễ mừng đóng máy và ra mắt áp phích phim, anh chia sẻ với báo giới về bộ phim đang rất được kỳ vọng này.

Anh từng nói rằng diễn vai Diệp Vấn là anh đưa chính mình lên màn ảnh. Anh có thể cụ thể hơn cho khán giả biết?

Khi biết mình được chọn vào vai một võ sư nổi tiếng, người thầy của  Lý Tiểu Long, tôi rất vui. Từ lúc đó tôi luôn tâm niệm phải đem hết khả năng vào vai diễn này.

Chúng tôi đã có một thời gian sống tại nhà của Diệp tiền bối, nghe con trai ông là Diệp Chuẩn kể nhiều về cha mình. Sau hơn 9 tháng luyện tập Vịnh Xuân quyền, Diệp Chuẩn nhiều lần nhận xét các thế đánh của tôi giống hệt cha ông.

Một điều khác ít người biết tới, Diệp Vấn là người sống khá khép kín, ít ra ngoài giao du. Nhưng trong nhà thì ông lại là người rất vui tính. Tính cách của tôi cũng vậy!

Qua một số trailer (video giới thiệu phim) trên trang web của nhà sản xuất, không ít khán giả cho rằng có nhiều cảnh giống với Tinh Võ Môn của Lý Tiểu Long trước kia?

Đúng là có những cảnh quay rất giống. Đặc biệt là cảnh Diệp Vấn một mình đánh bại mười võ sĩ Nhật. Triệt Quyền Đạo của Lý Tiểu Long chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Vịnh Xuân quyền, thế nên có một vài pha hành động tương đối giống là điều khó tránh khỏi.

Đạo diễn và anh Hồng Kim Bảo, người chỉ đạo võ thuật của phim và tôi đều rất cố gắng không tạo cho khán giả cảm giác Diệp Vấn là Lý Tiểu Long. Người ta nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, tôi cho rằng ánh mắt, cử chỉ của mình hoàn toàn khác với Lý Tiểu Long.

Mặt khác, đây không chỉ là bộ phim hành động, đánh nhau từ đầu tới cuối, mà còn chú trọng thể hiện một Diệp Vấn trong đời thường. Thể hiện quan niệm của ông về cuộc sống, về gia đình. Theo tôi, những cảnh sinh hoạt đời thường của Diệp Vấn cũng là điều đáng xem của phim.

Có thông tin đạo diễn Vương Gia Vệ cũng định làm phim về Diệp Vấn do Lương Triều Vỹ thủ vai, có phải là áp lực với anh và đoàn làm phim?

Tôi không nghĩ thế. Áp lực nằm ở phía họ. Chúng tôi đã đóng máy, đang trong giai đoạn xử lý hậu kỳ và rất tự tin. Phim sẽ chính thức công chiếu vào 19/12 tới.

Đoàn làm phim cũng nhận được sự ủng hộ hết mình của gia đình Diệp tiên sinh và nhiều người trong phái Vịnh Xuân. Lương Triều Vỹ là diễn viên tài năng, một trong những Ảnh đế Hồng Công. Nhưng tôi nghĩ, không phải cứ là Ảnh đế thì đóng vai nào cũng hợp!

Điều gì khiến anh thích nhất ở vai này?

Tính hài hước. Thoạt đầu không ai trong đoàn tin rằng tôi làm được điều đó. Chính đạo diễn cũng từng bảo: “Anh là một diễn viên hành động. Phong cách anh thế nào khán giả quá rõ, liệu anh có thể khiến họ bật cười?”.

Tôi trả lời có, và cuối cùng cũng làm được điều đó. Năm nay tôi tham gia ba phim- Giang sơn mỹ nhân, Họa Bì và Diệp Vấn. Mỗi phim đóng một tính cách khác nhau.

Vai tướng quân trong Giang sơn mỹ nhân giống phong cách xưa nay của tôi. Còn trong Họa Bì và Diệp Vấn, tôi thể hiện được những nét hài hước trước nay chưa có. Đó là điều khiến tôi hài lòng nhất. 

Văn Việt Võ
Làn sóng mới

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.