Ông John McCain cam kết giúp tân Tổng thống

 Ông John McCain cam kết giúp tân Tổng thống
TPO- Thượng nghị sỹ John McCain hôm nay đã thúc giục tất cả người dân Mỹ cùng ông chúc mừng chiến thắng vang dội của ông Barack Obama trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
 Ông John McCain cam kết giúp tân Tổng thống ảnh 1
Người ủng hộ ông Barack Obama tại Chicago - Ảnh Tân Hoa Xã

Trước những người ủng hộ tại Phoenix, Arizona, ông McCain phát biểu: ”Tối nay, tôi cam kết với ông Barack Obama sẽ làm tất cả trong khả năng để giúp ông lãnh đạo chúng ta (nước Mỹ) vượt qua nhiều thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt”

“Tôi từng là ứng viên cho vị trí cao nhất của Mỹ - quốc gia tôi yêu quý, và tối nay, tôi vẫn phục vụ cho đất nước”- ông John McCain nói.

Bà Sarah Palin đứng bên cạnh ông John McCain nhưng không phát biểu điều gì.

Những người trong chiến dịch tranh cử của ông Barack Obama cho biết, ông John McCain đã gọi điện chúc mừng vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Ông Barack Obama đã gửi lời cảm ơn ông McCain.

Đương kim Tổng thống Mỹ G.Bush cũng đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của ông Barack Obama. Người phát ngôn Nhà Trắng Dana Perino cho biết, Tổng thống G.Bush nói rằng ông Barack Obama sẽ bắt đầu một hành trình vĩ đại trong cuộc đời. Ông Bush cũng mời ông Barack Obama tới thăm Nhà Trắng ngay khi thu xếp được thời gian.

Tại Chicago, những người ủng hộ ông Barack Obama hò reo: ”Đúng vậy, chúng ta có thể”. Một số người đã bật khóc trong tiếng hô “Đúng vậy, chúng ta đã thực hiện được”. Bên ngoài Nhà Trắng, hơn 1.000 người cũng đang hò reo tên vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ: ”Obama, Obama”.

Trong một bài phát biểu, bà Hillary Clinton - người từng là đối thủ của ông Obama trong cuộc chạy đua ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ- nói : ”Chúng tôi chúng mừng chiến thắng lịch sử cho người dân Mỹ”.

Với chiến thắng hôm nay, ông Barack Obama sẽ trở thành vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Vào thời điểm này, ông Barack Obama đang có bài phát biểu trước cử tri toàn quốc từ Chicago, Illinois.

Huy Linh
Theo CNN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."