Ông John McCain cam kết giúp tân Tổng thống

 Ông John McCain cam kết giúp tân Tổng thống
TPO- Thượng nghị sỹ John McCain hôm nay đã thúc giục tất cả người dân Mỹ cùng ông chúc mừng chiến thắng vang dội của ông Barack Obama trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
 Ông John McCain cam kết giúp tân Tổng thống ảnh 1
Người ủng hộ ông Barack Obama tại Chicago - Ảnh Tân Hoa Xã

Trước những người ủng hộ tại Phoenix, Arizona, ông McCain phát biểu: ”Tối nay, tôi cam kết với ông Barack Obama sẽ làm tất cả trong khả năng để giúp ông lãnh đạo chúng ta (nước Mỹ) vượt qua nhiều thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt”

“Tôi từng là ứng viên cho vị trí cao nhất của Mỹ - quốc gia tôi yêu quý, và tối nay, tôi vẫn phục vụ cho đất nước”- ông John McCain nói.

Bà Sarah Palin đứng bên cạnh ông John McCain nhưng không phát biểu điều gì.

Những người trong chiến dịch tranh cử của ông Barack Obama cho biết, ông John McCain đã gọi điện chúc mừng vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Ông Barack Obama đã gửi lời cảm ơn ông McCain.

Đương kim Tổng thống Mỹ G.Bush cũng đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của ông Barack Obama. Người phát ngôn Nhà Trắng Dana Perino cho biết, Tổng thống G.Bush nói rằng ông Barack Obama sẽ bắt đầu một hành trình vĩ đại trong cuộc đời. Ông Bush cũng mời ông Barack Obama tới thăm Nhà Trắng ngay khi thu xếp được thời gian.

Tại Chicago, những người ủng hộ ông Barack Obama hò reo: ”Đúng vậy, chúng ta có thể”. Một số người đã bật khóc trong tiếng hô “Đúng vậy, chúng ta đã thực hiện được”. Bên ngoài Nhà Trắng, hơn 1.000 người cũng đang hò reo tên vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ: ”Obama, Obama”.

Trong một bài phát biểu, bà Hillary Clinton - người từng là đối thủ của ông Obama trong cuộc chạy đua ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ- nói : ”Chúng tôi chúng mừng chiến thắng lịch sử cho người dân Mỹ”.

Với chiến thắng hôm nay, ông Barack Obama sẽ trở thành vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Vào thời điểm này, ông Barack Obama đang có bài phát biểu trước cử tri toàn quốc từ Chicago, Illinois.

Huy Linh
Theo CNN

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm