Mạng cộng đồng của “công nhân cổ trắng”

 Mạng cộng đồng của “công nhân cổ trắng”
TP- Có một nơi mà giới trẻ trí thức có thể làm quen, tự giới thiệu và giành lấy những cơ hội mới. Đó là CyVee.com- cộng đồng trực tuyến dành cho giới trí thức, dân kinh doanh, chuyên môn ở mọi lĩnh vực.

CyVee- cách phiên âm từ CV (Curriculum Vitae - Sơ yếu lý lịch), cho phép người sử dụng mở rộng quan hệ xã hội.

Trên trang này, hồ sơ từng thành viên trông như một tấm danh thiếp với nhiều chi tiết về kinh nghiệm, học vấn, sở thích...

Ngoài ra, CyVee.com cho phép người sử dụng lưu lại những địa chỉ web hay, những tin tức, bài viết có chất lượng và chia sẻ với cộng đồng.

Thêm vào đó, các thành viên có thể trao đổi kiến thức và giúp đỡ nhau trong từng lĩnh vực cụ thể thông qua các mục Hỏi Đáp và Hội Nhóm.

CyVee.com và IDG Ventures đã ký kết thỏa thuận đầu tư và trở thành đối tác chiến lược. IDG Ventures là một nhánh của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG), thuộc loại hàng đầu thế giới về truyền thông, nghiên cứu và tổ chức sự kiện trong lĩnh vực CNTT.     

Thành viên trang này có thể tạo hoặc tham gia các hội, nhóm theo chủ đề như “Nhóm phát triển web”, “Hội đồng hương miền Trung”…

Tại sao CyVee chỉ hướng đến giới trí thức và chuyên gia? Ông Hồ Quốc Khánh nói: CyVee được tạo ra với mục đích cao nhất là phục vụ các thành viên duy trì, mở rộng các mối quan hệ để phát triển nghề nghiệp (business networking).

Hiểu được mục đích này, mỗi thành viên khi đăng ký sẽ tạo ra một hồ sơ xác thực, với họ tên, hình ảnh, học vấn, kinh nghiệm làm việc và các chi tiết về cá nhân hoàn toàn có thật về mình.

Mỗi hồ sơ này đóng vai trò như “danh thiếp” để họ kết nối với các thành viên khác trong cộng đồng để tìm việc làm, làm quen với những người đi trước, tìm khách hàng, hay chỉ đơn giản là giữ liên lạc với bạn bè.

Tính đến cuối năm 2007, CyVee có trên 20.000 thành viên chính thức, phần đông ở độ tuổi 22 - 35, là nhân viên văn phòng, quản trị viên, các nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp, với khoảng 60% tại TP HCM và 40% ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.
Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.