NATO tiếp tục ngừng hợp tác với Nga

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen
Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen
TPO - Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 25/6 khẳng định việc tiếp tục ngừng hợp tác với Nga với lý do “chưa thấy những thay đổi quan trọng trong hành động của Nga xung quanh vấn đề Ukraine”.

Hãng tin Lenta dẫn lời Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen sau cuộc họp cấp ngoại trưởng NATO diễn ra ngày 25/6 tại Brussels (Vương quốc Bỉ) cho biết giới chức NATO thống nhất việc đình chỉ hợp với Nga. 

“NATO chưa thấy những thay đổi quan trọng trong hành động của Nga xung quanh vấn đề Ukraine, và Brussels không có sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, NATO vẫn để ngỏ khả năng tìm kiếm một chính sách hợp tác phi quân sự và dân sự với Moscow”, Tổng thư ký NATO nói.

Ngoài ra, Tổng thư ký Anders Fogh Rasmussen cũng đề cập về những kế hoạch tương lai của NATO.

Theo đó, NATO dự định sử dụng nguồn vốn mới nhằm hỗ trợ khả năng chiến đấu của quân đội Ukraine. Bên cạnh đó, Tổng thư ký Anders Fogh Rasmussen cũng khẳng định NATO luôn mở rộng cánh cửa đối với các nước có ý định gia nhập.

“Trong ngày làm việc đầu tiên, các nước đã đạt được thỏa thuận về kế hoạch mở rộng liên minh quân sự này”, ông Anders Fogh Rasmussen nói, đồng thời nhấn mạnh: “Không nước thứ 3 nào có quyền bác bỏ kế hoạch mở rộng NATO”.

Được biết, trong khuôn khổ cuộc họp trên, các ngoại trưởng cũng đã đánh giá lại những tiến bộ mà bốn quốc gia có nguyện vọng gia nhập NATO gồm Gruzia, Montenegro, Bosnia-Herzegovina và Cộng hòa Macedonia đã đạt được trong nỗ lực thúc đẩy tiến trình này.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.