NATO tập trận cực lớn ở Estonia

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Cuộc tập trận quy mô lớn của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang mật danh "Cơn bão Mùa xuân 2017" vừa chính thức bắt đầu vào hôm qua, ngày 8/5 ở Estonia.

Theo Sputnik, cuộc tập trận có sự tham gia của 9.000 binh sỹ, theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Estonia.

Bộ Tổng tham mưu cho biết thêm: “Cuộc tập trận mang mật danh 'Cơn bão Mùa xuân' lần thứ 15 với sự tham gia của 9.000 binh sỹ từ Estonia và 13 quốc gia khác, đây là cuộc tập trận mùa xuân lớn nhất cho đến thời điểm này”.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu, cuộc tập trận sẽ kết thúc vào ngày 26/5. Các cuộc diễn tập phòng thủ diễn ra chủ yếu ở phía bắc và tây bắc nước này.

Hơn 800 binh sỹ Anh, một phần trong tiểu đoàn đang được triển khai ở Estonia, khoảng 300 binh sỹ Pháp trong tiểu đoàn này, 400 binh sỹ Đức, số còn lại từ Canada, Phần Lan, Georgia, Latvia, Lithuania, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Ukraine và Mỹ tham gia cuộc tập trận.

Cuộc tập trận có sự góp mặt của xe tăng Mỹ M1A2 Abrams, xe tăng Anh Challenger 2 và Leclerc của Pháp, cũng như các xe quân sự của các đồng minh và lực lượng quốc phòng Estonia.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.