NATO sắp tập trận cực lớn sát biên giới Nga

NATO sắp tập trận cực lớn sát biên giới Nga
TPO - Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có kế hoạch tập trận quy mô lớn trong khu vực Baltic vào tháng 6 tới đây.

Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 30/4 dẫn lời Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby, cho biết: “Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cùng những người đồng cấp NATO đang lên kế hoạch tiến hành cuộc tập trận, bao gồm hai nội dung.

Cuộc tập trận dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới tại biển Baltic với sự tham gia của binh sĩ và khí tài của hơn 10 quốc gia và đồng minh”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Mỹ cũng khẳng định, các kế hoạch diễn tập quân sự liên quan đến tình hình ngày càng xấu đi ở Ukraine.

Các nước vùng Baltic và Ba Lan trước đây luôn bày tỏ mong muốn Mỹ và NATO triển khai quân đội trong khu vực trên cơ sở lâu dài.

Washington cho rằng, Mỹ chú trọng nhiều hơn tới những cuộc tập trận với các nước Baltic, song không có kế hoạch đặt lực lượng quân đội thường trú trong khu vực.

Từ khi khủng hoảng Ukraine nổ ra, Mỹ đã cử lực lượng lính dù tới Ba Lan, Estonia và Lithuania. Theo thông báo chính thức của Bộ Quốc phòng Mỹ, số binh sĩ này sẽ tham gia vào các cuộc diễn tập quân sự, dự kiến ​​diễn ra trong suốt cả năm tại Baltic và Đông Âu.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố dừng cuộc tập trận sát biên giới Ukraine sau 4 ngày triển khai. Trao đổi qua điện thoại hôm 28/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo với người đồng cấp Mỹ Chuck Hagel rằng, Nga đã ngừng cuộc tập trận trên phần biên giới hai nước Nga – Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định, quân đội Nga đã trở lại căn cứ sau khi chính quyền tạm thời Ukraine cho biết họ sẽ không sử dụng quân đội ở miền Đông Ukraine.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.