National Interes: Nga lộ vũ khí lý tưởng chống máy bay không người lái

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Sau khi hạ được 7 máy bay không người lái tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria, Nga đã cho thấy rằng, tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 có khả năng chống lại thành công mối đe dọa từ máy bay không người lái, khi nó kết hợp giữa việc bắn từ hai khẩu pháp phòng không hai nòng với 12 tên lửa đất đối không đã được chuẩn bị để phóng.

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không tự hành bố trí trên mặt đất hoặc trên biển Pantsir-S1 (theo cách gọi của NATO là "chó săn xám") chuyên chống lại những phương tiện tấn công đường không hiện đại và tương lai.

Tổ hợp này thậm chí có thể bảo vệ các mục tiêu đảm nhiệm khỏi mối đe dọa từ mặt đất hoặc trên biển.

Các chuyên gia quân sự nhấn mạnh, việc sử dụng Pantsir-S1 là một giải pháp rất thông minh của Nga. Điều này được thể hiện rõ ràng sau những đợt tấn công của các máy bay không người lái vào căn cứ của Nga ở Syria.

Các tiêm kích của Mỹ chỉ có thể tiêu diệt được một vài máy bay không người lái ở Syria, trong khi nhiên liệu dùng cho máy bay và tên lửa dẫn đường dành cho việc đánh chặn như vậy thực tế đắt đỏ hơn nhiều so với việc sử dụng Pantsir-S1 của Nga.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.