NASA sẽ đưa người quay trở lại Mặt Trăng năm 2024

NASA đang nỗ lực để tiếp tục quay trở lại Mặt Trăng.
NASA đang nỗ lực để tiếp tục quay trở lại Mặt Trăng.
Tổng thống Donald Trump vừa qua đã phê duyệt khoản tài trợ trị giá 1,6 tỷ USD cho năm chính sách tài khoá 2020 nhằm hướng tới nỗ lực đưa một người đàn ông và phụ nữ lên Mặt Trăng vào năm 2024.

"Tổng thống đã trao cho cơ quan của chúng tôi trách nhiệm táo bạo để đưa người đàn ông tiếp theo và người phụ nữ đầu tiên đến cực nam Mặt Trăng vào năm 2024. Tổng thống Trump đã gia hạn bỏ phiếu tín nhiệm trong công việc của chúng tôi với yêu cầu ngân sách sửa đổi cho năm chính sách tài khóa 2020 bao gồm 1,6 tỷ USD tài trợ bổ sung”, Jim Bridenstine – người đứng đầu Nasa cho biết.

Cách đây ít ngày, người sáng lập, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Amazon Jeff Bezos tiết lộ tàu đổ bộ có tên Blue Moon có thể mang theo 3,6 tấn lên bề mặt Mặt Trăng. Ông Bezos cũng tiết lộ động cơ tên lửa BE-7. Động cơ sẽ được thử nghiệm lần đầu vào mùa hè năm 2019. Mục tiêu của tàu Blue Moon là hạ cánh xuống cực Nam của Mặt Trăng, nơi các lớp trầm tích băng đã được xác nhận năm 2018.

Tỷ phú của Amazon cũng cho biết sẽ đẩy nhanh sự phát triển của hệ thống nghiên cứu không gian và khám phá Mặt Trăng của loài người.

Trước đó, một sứ mệnh tiềm năng lên Mặt Trăng vào năm 2028 đã được trình bày trước Hội đồng tư vấn của Hội đồng nghiên cứu vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm