NASA: Đá mặt trăng cung cấp đủ oxy cho 8 tỷ người Trái đất trong 100.000 năm

0:00 / 0:00
0:00
NASA cho biết, đá mặt trăng có thể cung cấp đủ oxy cho 8 tỷ người Trái đất trong 100.000 năm
NASA cho biết, đá mặt trăng có thể cung cấp đủ oxy cho 8 tỷ người Trái đất trong 100.000 năm
TPO - NASA kỳ vọng sẽ hút được oxy bị mắc kẹt trong các tảng đá trên Mặt trăng và tin rằng, nguồn oxy này đủ cung cấp cho 8 tỷ người Trái đất trong 100.000 năm, theo Daily Star.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, mặc dù bầu khí quyển của Mặt trăng rất mỏng nhưng có rất nhiều oxy hiện diện trên vệ tinh của Trái đất. Tuy nhiên, oxy không ở dạng khí.

Thay vào đó, oxy bị mắc kẹt trong lớp đá và bụi mịn bao phủ trên bề mặt Mặt trăng được gọi là regolith (lớp đất mặt).

NASA tin rằng nếu họ có thể hút oxy từ lớp đất mặt này, thì Mặt trăng có khả năng sẽ trở thành nguồn hỗ trợ sự sống đáng kể cho con người.

NASA: Đá mặt trăng cung cấp đủ oxy cho 8 tỷ người Trái đất trong 100.000 năm ảnh 1

Một lượng lớn oxy được cho là bị mắc kẹt trong đá Mặt trăng.

Hiện NASA đã hợp tác với Cơ quan Vũ trụ Australia để gửi một tàu thám hiểm do Australia sản xuất lên mặt trăng để thu thập đá Mặt trăng, The Sun đưa tin.

Bề mặt của Mặt trăng có rất nhiều oxy bị giữ lại dưới dạng các ôxít của silic, nhôm, sắt và magiê trong khi lớp đất mặt có 45% oxy.

Việc cần làm hiện này là phá vỡ các khoáng chất tạo nên đá Mặt trăng để giải phóng oxy. Các nhà khoa học dự tính sẽ sử dụng năng lượng Mặt trời trên Mặt trăng để giải quyết việc này.

NASA tin rằng nếu chúng ta có thể khai thác lượng oxy đó, thì Mặt Trăng có thể cung cấp oxy hỗ trợ sự sống cho con người trên Trái đất trong khoảng 100.000 năm.

Những tảng đá Mặt trăng vẫn đang được thu thập thông qua sứ mệnh Artemis của NASA và được sử dụng để nghiên cứu thêm cho đến khi họ tìm ra cách khai thác chúng một cách hiệu quả.

Theo Daily Star
MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.