Nạp tiền giật đơn hàng ảo kiếm hoa hồng, cô gái trẻ sập bẫy lừa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cô gái 22 tuổi ở quận Bình Thạnh, TPHCM bị một người không rõ lai lịch chiếm đoạt gần 100 triệu đồng bằng hình thức "lừa nạp tiền thanh toán hàng online để nhận tiền hoa hồng".

Ngày 8/7, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ở địa bàn phường 21.

Trước đó, ngày 15/6, chị N.M.L.K (22 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đến Công an phường 21 trình báo về việc bị người lạ lừa đảo.

Theo chị K, ngày 10/6, chị được một người lạ (không rõ lai lịch) giới thiệu việc làm bằng hình thức thanh toán hàng online sau đó nhận tiền hoa hồng. Do lời hứa hẹn hấp dẫn về khoản hoa hồng, đồng thời bản thân đang cần tìm việc nên chị K. đã đồng ý.

Nạp tiền giật đơn hàng ảo kiếm hoa hồng, cô gái trẻ sập bẫy lừa ảnh 1
Những nội dung quảng cáo ứng dụng "giật" đơn hàng ảo có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội.

Ngày 13/6, chị thực hiện chuyển tiền 6 lần với tiền hơn 75 triệu đồng đồng cho đối tượng. Đến ngày 14/6, chị K tiếp tục chuyển tiền 2 lần với số tiền gần 25 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, chị K. liên hệ đối tượng để nhận tiền gốc và hoa hồng thì đối tượng yêu cầu chị phải tiếp tục chuyển thêm số tiền gần 50 triệu đồng thì mới nhận được tiền gốc và hoa hồng.

Nghi ngờ bị đối tượng lừa đảo, chị K. đã trình báo vụ việc đến cơ quan Công an.

Công an quận Bình Thạnh, TPHCM khuyến cáo, thời gian gần đây trên địa bàn quận xảy ra nhiều vụ việc lừa đảo công nghệ cao, qua mạng xã hội với số tiền chiếm đoạt rất lớn. Chính vì vậy, Công an quận đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền cho người lạ để tránh bị lừa đảo.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.