Náo loạn vì khuyến mãi của Viettel

Náo loạn vì khuyến mãi của Viettel
TP - Ngày 9/1/2008, tại các cửa hàng của Viettel ở các tỉnh, thành như TPHCM, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tây…, học sinh - sinh viên đã xảy ra tình trạng hỗn loạn chưa từng có. Nguyên nhân xuất phát từ khuyến mãi của Cty Viettel trong ngày khuyến mãi duy nhất này.

Đây là chương trình “Ngày hội sinh viên, nhân tiền gấp 7” do Viettel tung ra vào đúng ngày 9/1 năm nay. Theo đó, khách hàng là sinh viên, học sinh đầu tiên khi kích hoạt bộ kít Tomato và Ciao mệnh giá 69.000 đồng sẽ được dành tặng 360.000 đồng trong tài khoản.

Tắc nghẽn giao thông

Tại TPHCM có 9 cửa hàng chịu trách nhiệm cung cấp các sim khuyến mãi này. Những người đến các cửa hàng sẽ nhận một phiếu mua hàng, sau đó nhập mã số trên phiếu để đổi lấy sim khuyến mãi.

Vì chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn, sinh viên - học sinh đã rỉ tai nhau kéo đến các cửa hàng này và gây nên cảnh hỗn loạn chưa từng có. Khi chúng tôi có mặt tại cửa hàng Viettel số 715 Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức, bạn Phan Nguyễn Bảo Linh (ĐH Ngân hàng) đang ngóng cổ sốt ruột nhìn vào, bức xúc:

“Tôi đã đợi từ lúc 5 giờ sáng nhưng đến mãi 8 giờ cửa hàng vẫn chưa mở để cho sinh viên chúng tôi vào mua sim khuyến mãi”. Nhiều sinh viên mang theo hàng tá thẻ và giấy CMND để mua hộ bạn bè. Sinh viên tụ tập quá đông làm tắc nghẽn giao thông. Vì thế, cửa hàng chỉ mở cửa khoảng 20 phút đã phải đóng lại do không chịu nổi áp lực của làn sóng người tràn vào.

Náo loạn vì khuyến mãi của Viettel ảnh 1
Không biết có mua được sim không, chứ xe đạp thì bị tịch thu rồi  (Ảnh chụp tại TPHCM)

Tại cửa hàng Viettel số 26 Cao Thắng, vì áp lực chen lấn quá đông của học sinh - sinh viên, cửa hàng cũng chỉ mở cửa được vào buổi sáng. Đến buổi trưa, không rõ là còn phiếu khuyến mãi để phát ra hay không nhưng cửa hàng đã đóng sập cửa lại.

Rất nhiều người vẫn còn tụ tập phía bên ngoài để mong chờ một cơ hội. Vì vậy, trước sự xô đẩy, chen lấn này, lực lượng dân phòng và công an đã được điều đến để vãn hồi trật tự.

Rất nhiều học sinh - sinh viên do không mua được sim khuyến mãi trong ngày này đã to tiếng, nghi ngờ về đợt khuyến mãi này. Vì vẫn còn nhiều học sinh – sinh viên dù đã có phiếu mua vẫn không đổi được sim do các cửa hàng đóng cửa sớm vì áp lực của nhiều người chen lấn.

Náo loạn vì khuyến mãi của Viettel ảnh 2

Chen lấn xô đẩy tại một điểm giao dịch Viettel ở TPHCM. Ảnh: Phan Linh

Tại Hà Nội,  từ 6 giờ sáng, các điểm khuyến mại được chỉ định của Viettel đã đông nghịt sinh viên tụ tập xếp hàng. Nhiều sinh viên bỏ cả học để chờ mua sim khuyến mại khiến nhiều con đường của Hà Nội bị tắc nghẽn. Tạ Hữu Hiệp, sinh viên ĐH KHTN Hà Nội cho biết đã ngồi chờ trước điểm hòa mạng 321 Nguyễn Trãi từ 5 giờ 30 sáng để mua được bộ sim khuyến mại.

Tuy nhiên đến khoảng 8 giờ sáng, hầu hết các điểm khuyến mãi chỉ định của Viettel thông báo hết sim. Nhiều sinh viên hụt hẫng thở dài. Nguyễn Thu Phương, Đại học Sư phạm Hà Nội ngồi trước điểm khuyến mại 250 Minh Khai cho biết: “Gần 8 giờ, em đến điểm khuyến mãi của Viettel ở Nguyễn Trãi đã thấy đóng cửa. Phóng vội xe lên đây cũng đóng cửa nốt. Chán quá”.

Tại điểm khuyến mãi 735 Giải Phóng, hàng chục sinh viên lắc đầu ngán ngẩm vì đến muộn. Cánh cửa cuốn của cửa hàng chỉ hé một đoạn phía dưới. Anh nhân viên bảo vệ hôm nay lặp đi lặp lại đến mỏi cả miệng câu trả lời hết sim cho các khách hàng đến muộn. Thấy tụ tập đông, nhiều người hiếu kỳ cũng dừng xe máy ghé vào hỏi thăm.

Náo loạn vì khuyến mãi của Viettel ảnh 3
Tại điểm khuyến mãi giảm cước của Viettel số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội   Ảnh: Phạm Yên (chụp lúc 15 giờ 50 ngày 9/1)

Thất thểu vì đến từ sáng mà cuối cùng vẫn không mua được sim, Duy Tùng, ĐHKTQD ngán ngẩm: “Khuyến mãi chỉ có mấy chục sim ở một điểm thì làm sao có cơ hội cho mình được. Chen không nổi”.

Cười rạng rỡ vì may mắn mua được chiếc sim khuyến mãi hiếm hoi tại điểm khuyến mãi ở thành phố Hà Đông, Hữu Việt, sinh viên ĐH KHXH&NV cho biết:

“Đang định đi thì thằng bạn trong phòng về thông báo là các điểm ở Hà Nội chật kín người và tất cả các điểm đã đóng cửa, em nhanh trí phóng xe xuống ngay Hà Đông và may mắn là 1 trong 50 người mua được sim”.

Không lường trước được lượng sinh viên?

Trao đổi với Tiền phong, ông Võ Thanh Hải – Trưởng phòng Marketing của Viettel Telecom cho biết: Nhân ngày học sinh, sinh viên (9/1), Cty đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn toàn quốc. Theo đó, khi mua 1 sim có tài khoản 69.000đ và kích hoạt thì sẽ nhận được 360.000đ.

Cty đưa ra 40.000 sim cho chương trình khuyến mãi và được cung cấp tại một số cửa hàng chỉ định của Viettel. Riêng ở Hà Nội chỉ có 20 cửa hàng nằm gần khu vực có các trường đại học lớn được bán sim này. Do không lường trước được lượng sinh viên quá đông, trong khi điểm cung cấp ít dẫn đến tình trạng “tắc” nói trên.

Ông Hải cũng cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Viettel đã nhanh chóng áp dụng việc cung cấp sim khuyến mãi cho các cửa hàng nhằm tránh tình trạng tập trung quá đông khách hàng tại một số điểm. Đến giữa chiều nay, toàn bộ số sim khuyến mãi đã được bán hết.

Sau khi kích hoạt, khách hàng sẽ nhận được 160.000đ trong tài khoản, số tiền 200.000đ còn lại sẽ được cộng vào tài khoản cho khách hàng trong ngày hôm nay (10/1). “Chúng tôi rất tiếc vì đã không lường hết tình hình dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên phải ra về tay không và không mua được sim trong dịp rất có ý nghĩa này” – Ông Hải cho biết.

Đ.Khoa-P.Linh-
P.Tuyên- P.Kiền

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm